Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

 Tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Vì nó cần sự quyết tâm, niềm đam mê và thêm nữa đó là cách thức, phương pháp thực hiện. Dưới đây là một vài cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất tại nhà. Hi vọng sau khi học bài viết này bạn có thể có một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả.

1.Lên lịch và cam kết với cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà của mình

Để tự học tiếng anh một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học rõ ràng, chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm hứng, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà như thế sẽ không mang lại hiệu quả. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng anh của mình tiến triển rất nhanh.

Điều cần làm là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu mỗi ngày hợp lý cho việc học tiếng anh. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng anh, việc đó giúp bạn học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

cach hoc tieng anh

(Lên lịch học tiếng anh mỗi ngày)

Cách học tiếng anh mỗi ngày học một ít và qua một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân. Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng và thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng anh mà mình nên áp dụng. Chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường được khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

2. Duy trì cách học tiếng anh bằng việc nghe tiếng anh hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Anh-Việt

Điều này nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Việc bạn duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh. Cách học tiếng anh này bạn không nhất thiết phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được mà bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau. Ví dụ như bạn xem phim nước ngoài có phụ đề vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm được cách giao tiếp nhanh và hiệu quả ngay tại nhà.

Xem phim thì không ai mà không thích đúng không nhưng hãy nhớ mục đích bạn xem phim là học tiếng anh chứ không phải “luyện phim” đâu nhé!

cach hoc tieng anh

(Học tiếng anh qua youtube)

3. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

Với sự phát triển nhanh chóng của youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh học tiếng anh trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng anh trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán giúp bạn giao tiếp nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó rất dễ làm cho bạn sao lãng việc học khi bạn tranh thủ lướt facebook, đọc báo các kiểu. Điều này đòi hỏi sự chú tâm và tinh thần thép khi học.

Cách học tiếng anh trên youtube sẽ dễ khiến bạn mông lung khi có rất nhiều nguồn tài liệu. Vì thế hãy xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Điều đó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc.  

 

Tuyền Trần
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !