Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi

Học sinh dưới 18 tuổi có thể mở thẻ ATM hay không? Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh như thế nào? Trong bài viết dưới đây, studytienganh sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn!

 

1. Dưới 18 tuổi được tạo tài khoản ngân hàng không ?

 

cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Học sinh có thể mở tài khoản ngân hàng dưới sự bảo hộ của phụ huynh

 

 

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt quan trọng với các thế hệ trẻ Với sự tiến bộ của công nghệ, tài khoản ngân hàng không còn chỉ là nơi cất giữ tiền nữa, nó cũng được sử dụng để thực hiện nhiều giao dịch hàng ngày như: thanh toán phí dịch vụ điện nước, thanh toán hóa đơn thị trường, nạp thẻ điện thoại, thanh toán học phí, mua hàng trực tuyến,….

 

Công dân trên 14 tuổi đã được cấp CMND / CCCD có thể lập tài khoản ngân hàng tại các cơ sở được công nhận theo chính sách của Nhà nước. Ví dụ, các ngân hàng lớn như Sacombank, Vietinbank, ACB, và các ngân hàng khác.

 

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mở thẻ ATM cho đến khi đã đủ 18 tuổi. Bạn nên biết rằng việc lập tài khoản ngân hàng và lấy thẻ ATM không giống nhau. Để có thẻ ATM, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản ngân hàng.

 

Điều kiện mở tài khoản đối với học sinh dưới 18 tuổi

Các điều kiện tiên quyết nhất định phải được đáp ứng để mở tài khoản sinh viên tại ngân hàng. Điều kiện mở thẻ đối với sinh viên như sau, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư số 19/2016 / TT-NHNN:

 

Đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi phải đáp ứng các điều kiện sau để tạo tài khoản ngân hàng: Chỉ có thể hình thành tài khoản thanh toán phụ dưới sự đảm bảo của tài khoản chính là tài khoản của thành viên gia đình. Phụ huynh có thể mở tài khoản tiết kiệm cho con em mình ngoài tài khoản thanh toán.

 

Đối với trẻ em từ 15 đến 18 tuổi phải đáp ứng các điều kiện sau để tạo tài khoản ngân hàng: Khách hàng ở độ tuổi này muốn tạo tài khoản ngân hàng sẽ vẫn được ủy quyền. Tuy nhiên, các chức năng có thể được sử dụng sẽ bị hạn chế hơn.

 

2. Các ngân hàng cho làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

 

cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Hầu hết các ngân hàng đều có chương trình mở tài khoản ngân hàng cho học sinh

 

 

Dưới đây là các ngân hàng lớn có uy tín nhất mà bạn có thể thiết lập tài khoản:

 

  • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank
  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
  • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
  • Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV
  • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TP Bank
  • Ngân hàng TMCP Quân đội – MB Bank
  • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
  • Ngân hàng Á Châu – ACB
  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank

 

3. Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh

 

cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Hiện nay học sinh dưới 18 có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng online tại nhà

 

 

Lựa chọn thuận tiện nhất là mở tài khoản ngân hàng trực tuyến bằng các ứng dụng ngân hàng. Trước khi đăng ký một thẻ tín dụng, bạn nên tiến hành nghiên cứu về các ngân hàng mà bạn quan tâm để xác định độ uy tín của họ. Đồng thời, đánh giá cơ cấu giá và các ưu đãi kèm theo trong khi lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

 

Các bước đơn giản để mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến cho học sinh, sinh viên:

Bước 1: Vào Google Play hoặc Appstore và tải ứng dụng ngân hàng bạn chọn để kích hoạt thẻ.

 

Bước 2: Tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

 

Bước 3: Tạo tài khoản trên ứng dụng. Bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân có liên quan, chẳng hạn như tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Sau đó, để xác nhận đăng ký tài khoản thành công, bạn nhập số OTP được gửi đến điện thoại của bạn.

 

Bước 4: Tên người dùng và mật khẩu của bạn sẽ được gửi qua email cho bạn. Để tiếp tục thiết lập tài khoản, vui lòng mở ứng dụng và đăng nhập.

 

Bước 5: Từ menu chính, nhấp vào tùy chọn "Mở tài khoản".

 

Bước 6: Để giao dịch với ngân hàng, nhập số điện thoại. Sau đó, lấy và nhập số OTP được cung cấp cho điện thoại của bạn để xác nhận các lần rút tiền trong tương lai từ số dư tài khoản của bạn bằng ngân hàng kỹ thuật số.

 

Bước 7: Chụp ảnh cả hai mặt của CMND / CCCD. Lưu ý phải chụp rõ và đầy đủ thông tin, không sử dụng giấy tờ giả mạo.

 

Bước 8: Thực hiện xác thực khuôn mặt bằng cách quay video khuôn mặt của chủ tài khoản và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Khi quay video, tránh đội mũ, đeo kính hoặc đeo khẩu trang.

 

Bước 9: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền; nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy quay lại màn hình chỉnh sửa. Nếu có sai sót, hãy quay lại các bước trước đó để sửa chữa nó; nếu không, hãy tiếp tục.

 

Bước 10: Chọn một trong các phương án: nhận thẻ tại nhà hoặc tại quầy, điền vào mẫu đăng ký.

 

Bước 11: Sau khi đăng ký tài khoản online thành công, tất cả những gì bạn phải làm là đợi ngân hàng gửi thẻ cho bạn.

 

 

Những thông tin được studytienganh cung cấp ở trên đây đã giải thích cách mở tài khoản ngân hàng cho học sinh cũng như những vấn đề liên quan khác. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của studytienganh!