[Sưu Tầm] 99+ câu đố khó hóc búa nhất trên thế giới (Có đáp án)

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 99 câu đố khó hóc búa nhất trên thế giới để các bạn có thể tham khảo và rèn luyện tư duy trí tuệ của mình nhé.

 

99 Câu đố khó nhất thế giới

 

99 câu đố khó

Top 99 Câu đố khó nhất thế giới

 

  • Câu 1: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?
  • Đáp án: Chuột Mickey.
  •  
  • Câu 2: Lịch nào dài nhất?
  • Đáp án: Lịch sử.
  •  
  • Câu 3: Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?
  • Đáp án: Con người.
  •  
  • Câu 4: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?
  • Đáp án: Con hổ không ăn cỏ.
  •  
  • Câu 5: Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?
  • Đáp án: 12 tháng.
  •  
  • Câu 6: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?
  • Đáp án: Người em út tên Nam.
  •  
  • Câu 7: Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
  • Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng.
  •  
  • Câu 8: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
  • Đáp án: Ống hút.
  •  
  • Câu 9: Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”.
  • Đáp án: 1 chữ C.
  •  
  • Câu 10: Tám chân đi đất không mòn Mà mang trống lệnh, trèo hòn núi cao
  • Đáp án: Con nhện.
  •  
  • Câu 11: Cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?
  • Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ.
  •  
  • Câu 12: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
  • Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải.
  •  
  • Câu 13: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
  • Đáp án: Quan tài.
  •  
  • Câu 14: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
  • Đáp án: Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?
  •  
  • Câu 15: Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự H?
  • Đáp án: Chính.
  •  
  • Câu 16: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
  • Đáp án: Thứ nhì.
  •  
  • Câu 17: Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?
  • Đáp án: Cuối cùng.
  •  
  • Câu 18: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?
  • Đáp án: Doraemon
  •  
  • Câu 19: Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?
  • Đáp án: Con nào cũng sợ.
  •  
  • Câu 20: Người đàn ông duy nhất trên thế giới có sữa là ai?
  • Đáp án: Ông Thọ.
  •  
  • Câu 21: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
  • Đáp án: Bóng con voi.
  •  
  • Câu 22: Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?
  • Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con.
  •  
  • Câu 23: Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
  • Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào.
  •  
  • Câu 24: Làm thế nào để con cua được chính chân?
  • Đáp án: Luộc.
  •  
  • Câu 25: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?
  • Đáp án: Gọi bằng miệng.
  •  
  • Câu 26: Bức tranh nàng Mona Lisa, người đẹp này không có gì?
  • Đáp án: Không có chân mày.
  •  
  • Câu 27: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
  • Đáp án: 2 quả.
  •  
  • Câu 28: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
  • Đáp án: 9 người.
  •  
  • Câu 29: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?
  • Đáp án: 70.
  •  
  • Câu 30: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
  • Đáp án: Que diêm.
  •  
  • Câu 31: Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?
  • Đáp án: 99.
  •  
  • Câu 32: Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?
  • Đáp án: Cho đông thành đá.
  •  
  • Câu 33: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
  • Đáp án: Sư tử chết đói rồi.
  •  
  • Câu 34: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
  • Đáp án: Than.
  •  
  • Câu 35: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật?
  • Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày nọ.

 

Trên đây là những câu đố khó hóc búa nhất trên thế giới (Có đáp án). Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.