12 inch bằng bao nhiêu cm ?

Nhiều người khá lúng túng khi chưa biết phải chuyển đổi inch sang cm trong trường hợp cần thiết. Vậy 12 inch bằng bao nhiêu cm? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Studytienganh để biết thêm chi tiết. 

 

1. 12 inch bằng bao nhiêu cm?

Theo bảng quy đổi inch sang cm chuẩn quốc tế, 1 inch = 2,54 cm. Như vậy, 12 inch = 30,48cm. 

 

Inch (số nhiều inches, viết tắt in) là một trong những đơn vị đo chiều dài được sử dụng nhiều trong hệ đo lường ở Mỹ, Canada, Anh. Chiều dài mà nó mô tả có có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có thể có 36 inches trong một yard hoặc 12 inches trong một foot. 

 

Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối. Tuy không phổ biến tại Việt Nam nhưng đơn vị inch cũng liên quan tới công việc, học tập của nhiều người. Đặc biệt, khi các tài liệu tiếng Anh, xem phim hoặc các video tiếng Anh, đơn vị này sẽ thường xuyên xuất hiện. 

 

12 inch bằng bao nhiêu cm

12 inch bằng bao nhiêu cm?

 

2. 12 inch bằng bao nhiêu m?

Mét là đơn vị trong Hệ đơn vị quốc tế và là đơn vị chiều dài trong hệ mét. Đây là đơn vị chiều dài cơ bản trong SI và hệ thống MSK (dựa trên mét, kilôgam và giây). Mét được sử dụng để giúp tính ra các đơn vị đo lường khác như newton, lực. 

 

Vào năm 1959, inch đã được định nghĩa và chấp nhận quốc tế là tương đương với 0,0254 (met). Như vậy, 12 inch = 0,30m 

3. 12 inch bằng bao nhiêu dm?

Ta có thể bắt gặp các đơn vị đo lường ở bất cứ đâu, kể cả từ lý thuyết cho đến thực tế trong cuộc sống. Do đó, việc nắm chắc quy tắc chuyển đổi đơn vị sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được độ dài chính xác nhất. 

 

Vậy để trả lời cho câu hỏi 12 inch bằng bao nhiêu dm, bạn cần dựa vào bảng quy đổi inch sang dm chuẩn quốc tế. Ta có, 1 inch tương đương với 0,254 dm. Vậy 12 inch tương đương với 3,048 dm. 

4. 12 inch bằng bao nhiêu mm?

Ta có thể dễ dàng thấy trên thị trường có nhiều đường ống kim loại, nhựa khác nhau được tính theo đơn vị inch, mm. Do vậy, việc hiểu rõ về cách quy đổi inch sang mm là điều vô cùng quan trọng. 

12 inch bằng bao nhiêu cm

Đổi 12 inch bằng bao nhiêu cm ? 

 

Đối với nhân viên vật tư, cách quy đổi này giúp quá trình tư vấn với các đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, việc quy đổi  còn giúp người sản xuất đo lường chính xác nhất, hạn chế tối đa những sai sót. 

 

Tương tự như cách đổi inch ra dm, nếu muốn đổi inch ra mm thì ta sẽ dựa vào bảng quy đổi 1 inch bằng 25,4mm. 

 

Như vậy, 12 inch bằng 304,80mm. 

5. Cách đổi inch sang cm trực tuyến

Bạn đang muốn đổi inch ra cm nhanh chóng, chính xác mà không nhớ công thức. Hãy tham khảo ngay một vài cách quy đổi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

 

Cách 1: Quy đổi inch sang cm trực tuyến bằng Google 

Truy cập vào trình duyệt web trên thiết bị điện tử thông minh kết nối với internet. Tiếp đến, gõ từ khóa “12 inch bằng bao nhiêu cm”. Màn hình sẽ hiển thị ra các kết quả tương ứng với câu hỏi của bạn.

12 inch bằng bao nhiêu cm 

Cách đổi inch sang cm trực tuyến - 12 inch bằng bao nhiêu cm

 

Cách 2: Quy đổi inch sang cm trực tuyến website convertworld.com

  • Bước 1: Bấm vào đây để truy cập vào trang web metric-conversions.org

  •  

  • Bước 2: Bạn sẽ nhập số inch muốn chuyển đổi và chọn “cm” ở ô chiều dài muốn chuyển đến. Sau đó, hệ thống sẽ tự  động tính toán và đưa về kết quả phù hợp với thông tin mà bạn đã nhập.

 

6. Kết luận 

Trên đây là thông tin về chi tiết để trả lời cho câu hỏi 12 inch bằng bao nhiêu cm. Hy vọng với bài viết trên đã chỉ cho các bạn biết cách quy đổi từ inch sang các đại lượng đo lường khác một cách nhanh chóng nhất. 

 
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !