Appreciate là gì và cấu trúc từ Appreciate trong câu Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ I APPRECIATE THAT trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày chưa? Vậy APPRECIATE có nghĩa là gì? Cách sử dụng của APPRECIATE là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng APPRECIATE trong câu tiếng Anh?

 

Trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn tất cả những kiến thức về từ APPRECIATE trong tiếng Anh. Những ví dụ minh họa chúng mình kết hợp thêm trong bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận với kiến thức hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua website này.

 

Appreciate là gì
(Hình ảnh minh họa từ APPRECIATE trong tiếng Anh)

 

Chúng mình đã chia nhỏ bài viết này thành 3 phần. Trong phần đầu tiên: APPRECIATE nghĩa là gì? Chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn nghĩa phổ biến nhất của APPRECIATE được sử dụng và cách phát âm của từ này. Tiếp đến, phần 2, bạn có thể tìm thấy cách sử dụng cũng như các ví dụ minh họa sinh động của từ APPRECIATE trong tiếng Anh. Ở phần cuối cùng của bài viết, bạn có thể tìm thấy những từ tiếng Anh đồng nghĩa với APPRECIATE để bạn có thể lựa chọn sử dụng trong các văn cảnh cụ thể. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. Cùng theo dõi và tìm hiểu với chúng mình qua bài viết dưới đây.

 

1.APPRECIATE nghĩa là gì?

 

APPRECIATE là một động từ trong tiếng Anh. Theo đánh giá của từ điển Oxford, APPRECIATE  thuộc loại từ vựng B1 có độ khó tương đối, vì vậy bạn cần nắm và sử dụng thành thạo từ này. APPRECIATE  cũng xuất hiện rất nhiều lần trong các bài thi tiếng Anh quan trọng như Ielts hay TOEIC. 

 

Appreciate là gì

(Hình ảnh minh họa từ APPRECIATE trong tiếng Anh)

 

Trước hết, cùng tìm hiểu qua về cách phát âm của APPRECIATE. Chỉ có duy nhất một cách phát âm của APPRECIATE trong tiếng Anh. Đó là /əˈpriːʃieɪt/. Dù trong giọng Anh - Anh hay Anh - Mỹ thì phát âm này cũng không thay đổi. Trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Khi phát âm bạn cần chú ý đến phụ âm /ʃ/ vì đây là một phụ âm khó và rất dễ phát âm sai. Cuối cùng đừng quên ending sound (âm kết thúc) /t/. Âm này khá quan trọng, trong một số câu văn nhất định bạn có thể đọc nối âm kết thúc với nguyên âm đứng sau để tạo nên sự mềm mại, tự nhiên cho câu thoại.

 

Về mặt nghĩa, APPRECIATE được biết đến nhiều với nghĩa chỉ sự biết ơn, thừa nhận những mặt tốt của một ai đó. Tuy nhiên một sự thật thú vị là có đến 4 cách dùng của APPRECIATE đã được biết đến và liệt kê trong từ điển Oxford. Bạn có thể tham khảo thêm tại phần thứ 2 của bài viết. 

 

2. Cấu trúc và cách sử dụng của APPRECIATE trong câu tiếng Anh.

Đầu tiên, APPRECIATE được sử dụng và biết đến với nghĩa chỉ sự biết ơn, thừa nhận chất lượng, điều tốt, điểm tốt của một ai đó, một vật nào đó. Cấu trúc sử dụng của APPRECIATE với nghĩa này như sau:

APPRECIATE somebody/something

Chú ý rằng là từ này sẽ không thể được sử dụng tại các thời tiếp diễn như hiện tại tiếp diễn hay quá khứ tiếp diễn. Nếu dịch sang nghĩa tiếng Việt nghe có vẻ vẫn hợp lý nhưng trong tiếng Anh lại có nhiều cách thể hiện khác nhau. Bạn nên chú ý đến điều này để tránh trường hợp nhầm lẫn không cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dùng này qua ví dụ dưới đây: 

 

Ví dụ:

  • Her family doesn’t appreciate her.
  • Gia đình không công nhận cô ấy.

 

Appreciate là gì

(Hình ảnh minh họa từ APPRECIATE)

 

Trong cách dùng thứ 2, APPRECIATE được sử dụng trong một câu cụ thể có nghĩa tương đương với THANK. Thể hiện sự biết ơn, cảm ơn với một điều gì đó, một hành động mà người khác đã giúp đỡ mình hoặc chỉ sự đón chào, chào đón một cách tích cực. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

 

Ví dụ:

  • Your support is greatly appreciated.
  • Sự giúp đỡ của bạn được đánh giá rất cao.

 

Cách sử dụng này được sử dụng nhiều trong các đoạn hội thoại, giao tiếp hằng ngày thể hiện tính lịch sự và làm phong phú các câu văn bày tỏ sự cảm ơn, biết ơn. 

 

Tại cách dùng thứ 3, APPRECIATE mang nghĩa như thừa nhận, chấp nhận một hiện thực nào đó. Cách dùng cuối cùng mang nghĩa chỉ sự tăng lên về giá trị trong một giai đoạn thời gian nhất định. Hai cách dùng này không quá phổ biến nhưng lại có thể giúp bạn gây ấn tượng cao khi sử dụng.

 

Lưu ý rằng APPRECIATE không được sử dụng trong các thời tiếp diễn như hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành tiếp diễn, tương lai tiếp diễn,... Đây là lỗi cơ bản mà khá nhiều người vẫn mắc phải. Bạn nên chú ý thêm về điều này khi sử dụng. 

 

3.Một số từ vựng liên quan đến từ APPRECIATE trong tiếng Anh.

 

Trong phần cuối cùng của bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một vài câu, cấu trúc có liên quan đến APPRECIATE trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm qua bảng dưới đây. Dựa vào những từ vựng này bạn có thể sử dụng khi cần thiết hoặc áp dụng ngay trong các bài văn nói, bài viết của mình với APPRECIATE.

 

Từ vựng

Nghĩa của từ

I Appreciate that

Tôi biết ơn về điều đó

Thank 

Cảm ơn

Thankful

Biết ơn

Depreciate

Mất giá 

Greatly

Vô cùng

 

Bạn có thể tìm hiểu lại về cách phát âm và cách sử dụng của các từ trên qua các nguồn uy tín hoặc các từ điển chính thống. Như vậy sẽ tránh và hạn chế được những sai lầm “ngờ nghệch” khi sử dụng từ.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình. Hãy luôn kiên trì để có thể chinh phục được đỉnh cao tri thức nhé! Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường học tiếng Anh của mình!