"Quê Quán" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

"Quê Quán" tiếng Anh là gì? Có bao nhiêu cách được dùng để chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh? Cấu trúc và cách dùng cụ thể của cụm từ chỉ "Quê Quán"? Cần lưu ý những gì khi sử dụng cụm từ nào? Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh là gì?

 

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn về từ vựng và cấu trúc được sử dụng để chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thể thu thập được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. "Quê Quán" là một từ vựng rất quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các kỳ thi tiếng Anh. Vậy nên hãy cố gắng để sử dụng cấu trúc này sao cho thật ấn tượng và hiệu quả nhất nhé. Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức qua một số ví dụ Anh - Việt cụ thể. Chúng sẽ giúp bạn có thể hình dung kiến thức và ghi nhớ nhanh hơn, dễ hiểu và trực quan hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập theo một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà chúng mình có chia sẻ trong bài. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ và thú vị với studytienganh.

 

quê quán tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh)

 

1."Quê Quán" trong tiếng Anh là gì?

 

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu "Quê Quán" là từ được dùng để chỉ điều gì? "Quê Quán" là từ được dùng để chỉ nơi sinh ra, nguồn gốc, xuất thân của một người. Được diễn đạt theo nhiều nghĩa khác nhau. Tôi là người ở.... Tôi được sinh ra và lớn lên tại,.... Là nơi sinh ra của...... Không chỉ được dùng để chỉ người, "Quê Quán" còn được sử dụng để chỉ những đặc sản, đặc trưng riêng biệt của một địa phương cụ thể nào đó. 

 

quê quán tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh)

 

Tương tự như vậy, trong tiếng Anh cũng có rất nhiều các nói với nghĩa chỉ quê quán. Về danh từ, "Quê Quán" tương đương với nghĩa của từ HOMETOWN trong tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng mình sẽ tập trung giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về cụm từ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số cấu trúc khác mà chúng mình sẽ giới thiệu thêm tại phần hai. Câu giới thiệu về "Quê Quán" là một câu rất quen thuộc và có ở tất cả các kỳ thi tiếng Anh. Vậy nên cùng theo dõi và tìm hiểu với chúng mình nhé!

 

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh.

 

Đầu tiên, cùng tham khảo một chút về cách phát âm của danh từ HOMEOTOWN trong tiếng Anh. Được phát âm là /ˈhəʊmtaʊn/. Không có sự khác biệt về cách phát âm của cụm từ này. Và đây cũng là cách phát âm duy nhất. Là một từ có hai âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết đầu tiên. Nhiều người hai nhầm lẫn trọng âm của âm tiết này. Bạn cần ghi nhớ chính xác để tránh mắc lỗi khi phát âm. Bạn có thể luyện tập thêm về cách phát âm của HOMETOWN bằng cách nghe và lặp lại phát âm của nó qua các tài liệu quen thuộc. 

 

HOMETOWN được ưa chuộng nhiều trong ngữ điệu Anh - Anh, chỉ có một cách dùng duy nhất đó là chỉ quê quán. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

 

Ví dụ:

 • Hanoi is my hometown.
 • Hà Nội là quê hương của tôi.
 •  
 • My hometown is very beautiful and peaceful.
 • Quê hương của tôi rất đẹp và bình yên. 

 

quê quán tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh)

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng từ BIRTHPLACE với nghĩa chỉ quê quán. Dưới đây là một số cách diễn đạt khác để chỉ quê hương của cái gì đó. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây

 

Ví dụ:

 • Hanoi is the birthplace of Pho
 • Hà Nội là quê hương của Phở.
 •  
 • Son Tung was born and raised in Thai Binh.
 • Sơn tùng được sinh ra và lớn lên tại Thái Bình.
 •  
 • I come from Vietnam.
 • Tôi đến từ Việt Nam.

 

Có thể thấy có rất nhiều cấu trúc đồng nghĩa với từ "Quê Quán" trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm và làm phong phú hơn bài nói của mình thay vì các cấu trúc thông thường. Điều này sẽ giúp bạn có thể ghi được ấn tượng tốt với ban giám khảo và đạt được điểm số cao.

 

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ chỉ "Quê Quán" trong tiếng Anh.

 

Chúng mình đã tìm kiếm, tổng hợp và liệt kê lại trong bảng dưới đây một số từ vựng có cùng chủ đề với cụm từ "Quê Quán" trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng trực tiếp vào trong các bài nói, bài viết của mình. Hãy chú ý tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng cũng như cách phát âm của mỗi từ để tránh những lỗi sai có thể mắc bạn nhé. Cùng tham khảo bảng dưới đây.

 

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Birthplace of

Là nơi sinh ra của 

Spend one’s entire life in

Dành cả cuộc đời mình ở đâu

Come from

Đến từ

Homeland

Quê hương, tổ quốc

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng mình trong suốt bài viết này. Theo dõi www.studytienganh.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới bạn nhé!