"Quả Lựu" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

"Quả Lựu" là gì? "Quả Lựu" trong tiếng Anh là gì? Cách sử dụng của từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong tiếng Anh? Có những nghĩa nào của từ vựng này? Cấu trúc đi kèm với từ vựng chỉ "Quả Lựu" là gì? Lưu ý những gì khi sử dụng từ vựng chỉ "Quả Lựu"? Cách phát âm của từ vựng này có phức tạp không?

 

quả lựu tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh)

 

1."Quả Lựu" trong tiếng Anh là gì?

 

"Quả Lựu" là một loại hoa quả khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết rằng "Quả Lựu" trong tiếng Anh là gì. "Quả Lựu" trong tiếng Anh là Pomegranate. Đây là một từ vựng khá lạ và không xuất hiện nhiều trong bất kỳ trường hợp nào. Vì mang tính đặc thù và có những lớp nghĩa cố định trong tiếng Anh nên “Quả Lựu” không quá phổ biến và quen thuộc.

 

Pomegranate là một danh từ đếm được trong tiếng Anh. Chỉ được sử dụng duy nhất với một nghĩa nhất định. Vì vậy không quá khó để có thể sử dụng đúng từ vựng này trong câu tiếng Anh. Tham khảo thêm một số ví dụ cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn về cách dùng cũng như vai trò của Pomegranate trong những câu tiếng Anh cụ thể.

 

Ví dụ:

 • Pomegranate is good for our digestive system.
 • Lựu thì tốt cho đường tiêu hóa của chúng ta.
 •  
 • The pomegranate was originally described throughout the Mediterranean region.
 • Quả lực đầu tiên được trồng ở khắp vùng Địa Trung Hải. 
 •  
 • Pomegranates are used in baking, cooking, juice blends, and so on. 
 • Quả lựu được sử dụng trong việc làm bánh, nấu ăn, pha trộn nước trái cây, vân vân.

 

quả lựu tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh)

 

Điểm cần chú ý nhất khi sử dụng pomegranate chính là lỗi spelling khi viết từ này. Có cấu trúc khá dài và phức tạp nên việc sử dụng Pomegranate gây khó khăn cho không ít người khi sử dụng chúng trong tiếng Anh. Ngoài ra, có một sự thật khá thú vị về "Quả Lựu". Đó chính là "Quả Lựu" được coi như là một vị thuộc khá quen thuộc trong đông y, được sử dụng để chữa các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa. Phương pháp này thường phổ biến tại các nước Đông Á hoặc Đông Nam Á.

 

Ví dụ:

 • I love pomegranate juice.
 • Tôi thích nước ép lựu.
 •  
 • Pomegranates are widely cultivated throughout the Middle East.
 • Quả lựu được trồng nhiều ở khắp vùng Trung Đông.

 

2.Thông tin chi tiết về cách sử dụng của từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh.

 

Để bắt đầu cho phần này, cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh. Pomegranate được phát âm là /ˈpɒmɪɡrænɪt/ trong ngữ điệu Anh - Anh và được phát âm là /ˈpɑːmɪɡrænɪt/ trong ngữ điệu Anh - Mỹ. Từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong tiếng Anh là từ có bốn âm tiết và trọng âm đều được đặt tại âm tiết đầu tiên. Không có quá nhiều sự khác biệt trong hai cách phát âm khác nhau của Pomegranate. Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nghe và lặp lại phát âm của cụm từ này qua một số tài liệu uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

 

Giải nghĩa một chút về tên gọi của "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh. Pomegranate là từ xuất phát từ tiếng la-tin. Pome có nghĩa là quả táo và granatum có nghĩa là hạt. Có một sự tích và xuất thân dài của cái tên này. Bạn có thể tự tham khảo thêm qua các tài liệu tiếng Anh để vừa có thể cung cấp thêm nhiều kiến thức cho mình và khám phá thêm nhiều từ vựng hấp dẫn.

 

quả lựu tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong câu tiếng Anh)

 

Như đã nói ở trên, Pomegranate là một danh từ đếm được. Dạng số nhiều của Pomegranate trong tiếng Anh là Pomegranates. Chỉ có một cách sử dụng duy nhất của từ này với vai trò như một danh từ trong câu tiếng Anh. Các ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng của Pomegranate trong câu tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • Pomegranate has many good effects on people's health.
 • Quả lựu có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người.
 •  
 • You can find some pomegranates in the market.
 • Bạn có thể tìm thấy một vài quả lựa trong chợ.

 

Khi sử dụng danh từ Pomegranate bạn cần lưu ý đến các quy tắc ngữ pháp cơ bản. Danh từ này hoàn toàn được sử dụng tuân theo các quy tắc thông thường khác đối với một danh từ.

 

3.Một số cụm từ, thành ngữ có liên quan đến từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong tiếng Anh.

 

Dưới đây là một số từ vựng, cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ "Quả Lựu" trong tiếng Anh. Chúng mình đã tổng hợp lại thành bảng dưới đây để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và ghi nhớ thông tin hơn. Nhớ tìm hiểu chi tiết hơn về từ cũng như đặc điểm của từ để tránh những lỗi sai không đáng có bạn nhé!

 

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Fruit

Hoa quả

Fruit juice

Nước hoa quả

Lychee

Quả vải

Strawberry

Quả dâu tây 

Blueberry

Quả việt quất

Watermelon

Quả dưa hấu

 

Mong rằng bài viết hôm nay bổ ích và mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức lý thú. Đừng quên theo dõi trang web của chúng mình và cùng đồng hành trong nhiều bài viết sắp tới bạn nhé! Cảm ơn vì đã ủng hộ studytienganh.