Cách cải thiện từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất

       Từ vựng tiếng Anh hết sức quan trọng vì nó đống vai trò truyền tải quan điểm, tư tưởng của bạn. Càng sở hữu được vốn từ vựng phong phú bạn sẽ càng dễ dàng trong giao tiếp, thể hiện ý tưởng và diễn đạt lưu loát hơn. Dưới đây là cách cải thiện từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất.  

 

1. TỪ ĐỒNG NGHĨA VÀ TỪ TRÁI NGHĨA

      Từ đồng nghĩa là một từ có cùng ý nghĩa. Một từ trái nghĩa là một từ có ý nghĩa ngược lại. Khi học từ vựng mới, hãy thử tìm ít nhất hai từ đồng nghĩa và hai từ trái nghĩa cho mỗi từ. Điều này đặc biệt quan trọng khi học các tính từ hoặc phó từ.

Cách cải thiện từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất

Hãy cải thiện từ vựng tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới

2. CẢI THIỆN TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG CÁCH SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN

      Từ điển đồng nghĩa là một cuốn sách tham khảo cung cấp từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. Được sử dụng bởi các nhà văn để giúp tìm ra từ đúng, một từ điển đồng nghĩa cũng có thể giúp những người học tiếng Anh cải thiện, mở rộng vốn từ vựng của họ. Bạn có thể sử dụng một từ điển trực tuyến mà làm cho việc tìm kiếm một từ đồng nghĩa dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. TỪ VỰNG CÂY

      Từ vựng cây cung cấp bối cảnh. Một khi bạn đã vẽ ra một vài cây từ vựng, bạn sẽ khám phá ra mình đang suy nghĩ trong các nhóm từ vựng. Khi bạn nhìn thấy một tách tâm trí của bạn sẽ nhanh chóng liên quan đến những từ như dao, nĩa, muộn, món ăn, vv

4. TẠO TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ

      Tạo một danh sách các chủ đề từ vựng và bao gồm một định nghĩa và một ví dụ cho mỗi câu mới. Học theo chủ đề nhấn mạnh những từ có liên quan.Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới vì các kết nối giữa các từ này và chủ đề bạn chọn.

5. SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ GIÚP BẠN

      Xem phim hoặc sitcoms là một cách tuyệt vời để giúp bạn hiểu tiếng Anh bản xứ . Sử dụng các tùy chọn xem các cảnh cá nhân để sử dụng DVD vào một bài tập luyện từ vựng.

6. CẢI THIỆN TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỚI DANH SÁCH TỪ VỰNG CỤ THỂ

      Thay vì học một danh sách dài các từ vựng không liên quan, hãy sử dụng danh sách từ vựng cụ thể để giúp bạn chuẩn bị cho loại từ vựng bạn cần cho công việc, trường học hay sở thích. Những danh sách từ vựng kinh doanh này rất phù hợp với các từ vựng chuyên ngành.

7. BIỂU ĐỒ HÌNH THÀNH TỪ

      Sự hình thành từ ngữ dùng để chỉ hình dạng của một từ. Ví dụ, từ sự hài lòng có bốn hình thức:

Danh từ: sự hài lòng -> Sự hài lòng của một công việc được thực hiện tốt là đáng giá.

Động từ: thỏa mãn -> Học khoá học này sẽ đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp của bạn.

Tính từ: thỏa mãn / hài lòng -> Tôi thấy bữa tối rất thỏa mãn.

Phó từ: mãn -> Mẹ anh mỉm cười hài lòng khi con trai cô đoạt giải.

      Sự hình thành từ là một trong những chìa khoá thành công cho những người học ESL bậc cao. Các kỳ thi tiếng Anh cấp độ cao như TOEFL, Chứng chỉ CAE Cấp bậc đầu tiên và Sử dụng thành thạo từ ngữ là một trong những yếu tố kiểm tra chính.

      Những biểu đồ hình thành từ này cung cấp khái niệm danh từ, danh từ cá nhân, động từ và tính từ của từ vựng chính được liệt kê theo thứ tự chữ cái.

Cách cải thiện từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất

Tiếng Anh thực sự rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày

8. NGHIÊN CỨU CỤ THỂ VỊ TRÍ

      Một nơi tuyệt vời để bắt đầu học từ vựng cho một công việc cụ thể là Sổ tay Outlook Nghề nghiệp. Tại trang này, bạn sẽ tìm thấy mô tả chi tiết các vị trí cụ thể. Sử dụng các trang này để lưu ý từ vựng chính liên quan đến nghề nghiệp. Tiếp theo, sử dụng từ vựng này và viết mô tả của chính bạn về vị trí của bạn.

9. TỪ ĐIỂN TRỰC QUAN

      Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Nó cũng rất hữu ích cho việc học từ vựng chính xác. Có một số từ điển tuyệt vời của người học Anh ngữ để bán. Đây là một phiên bản trực tuyến của một từ điển trực quan dành cho việc làm.

 

Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh!

Phúc Nguyễn.