Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu, có đắt không?

Anh em dự định nuôi kỳ nhông Mexico nhưng chưa biết giá cả ra sao, liệu nó có quá đắt và nuôi có quá khó? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu, cách nuôi thế nào ở bài viết dưới đây.

 

1. Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu, có đắt như tưởng tượng?

 

Trên thị trường, giá bán của một con Kỳ nhông Mexico cũng không quá cao, chỉ dao động trong khoảng từ 175.000 đến 250.000 VNĐ/con.

 

Tuy nhiên, đối với những loài kỳ nhông Mexico biến thể, khoác lên mình một màu sắc đặc biệt và khan hiếm thì mức giá của chúng sẽ khá cao, có thể lên đến hàng triệu đồng một con.

 

Bên cạnh đó, mức giá của Kỳ nhông Mexico (Axolotl) còn phụ thuộc nhiều vào kích cỡ, màu sắc, địa chỉ bán hay tình trạng sức khỏe của chúng.

 

Thật vậy, một con kỳ nhông Mexico không quá đắt đỏ, anh mê vật lạ có thể mua loài này về nuôi.

 

kỳ nhông mexico giá bao nhiêu

Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu, có đắt như tưởng tượng?


 

2. Mua bán Kỳ nhông Mexico ở đâu, địa chỉ nào uy tín?

Việc tìm mua Kỳ nhông Mexico tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh khá dễ dàng. Anh em có thể chọn một trong số các cửa hàng dưới đây để chọn mua kỳ nhông Mexico theo nhu cầu của mình:

  • Cửa hàng Việt Pet Garden Shop: số 16, ngách số 105, ngõ số 88, đường Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội

  • Cửa hàng Poppet Shop: có địa chỉ được đặt tại số 18, ngõ 152 Hà Nam, quận Đống Đa, Hà Nội

  • Cửa hàng Lolipet: số 1070 đường Láng, Ba Đình, Hà Nội; cơ sở số 2 được đặt tại số 116 Yên Phụ Nhỏ, Tây Hồ, thủ đô Hà Nội; cơ sở 3 tại 549 Quang Trung, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội.

  • Cửa hàng Petxinh: địa chỉ đặt tại số 730 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

  • Cửa hàng B.B Pet Shop: có địa chỉ đặt tại số 192 Lê Văn Lương, Tân Hưng, Quận 7,Hồ Chí Minh

  • Trại nuôi và nhân giống rồng nam mỹ ở Hồ Chí Minh: địa chỉ cụ thể đặt tại số 671/1 Hồng Bàng phường 6, quận 6, Hồ Chí Minh.

  • Cửa hàng Bobby Pet Shop: địa chỉ đặt tại 232/8 Ngô Quyền, phường 8, quận 10, Hồ Chí Minh.

 

kỳ nhông mexico giá bao nhiêu

Một số địa chỉ mua kỳ nhông Mexico tại Hà Nội và TP.HCM

 

3. Cách nuôi Kỳ nhông Mexico không phải ai cũng biết

Nuôi được kỳ nhông Mexico cũng hết sức đơn giản, nhưng anh em trước khi nuôi cần phải xem qua một số lưu ý dưới đây, về nhiệt độ, ánh sáng trong bể cũng như xem xét nên nuôi với sinh vật nào.

 

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất khi nuôi Kỳ nhông Mexico là khoảng từ 20-25°C, còn trong thời kỳ kỳ nhông ở tuổi vị thành niên nên duy trì nhiệt độ là 25-26°C.

 

Lưu ý tiếp theo khi nuôi kỳ nhông Mexico, anh em hãy đảm bảo nhiệt độ nước được ổn định, không thay đổi một cách đột ngột để tránh bệnh tật cho kỳ nhông.

 

Ánh sáng

Trong tự nhiên, kỳ nhông Mexico thường sinh sống dưới sâu các hang động hoặc dưới các tán cây thủy sinh, những nơi có ít ánh sáng.

 

Chính vì thế, khi nuôi, anh em nên đặt bể ở những nơi tối, có ít ánh sáng chiếu vào, càng ít anh sáng sẽ giúp chúng sinh trưởng càng tốt. 

 

Bể nuôi

Kỳ nhông Mexico trưởng thành sẽ có độ dài khoảng 20cm, ít nhất anh em cần diện tích 45x35x30cm.

 

Anh em hãy tạo cho kỳ nhông Mexico nhiều không gian để sinh trường, không nên để nhiều con ở chung một chỗ.

 

Vì kỳ nhông Mexico (Axolotl) rất thích đào cát cho nên dưới đáy của bể cá tốt nhất anh em nên đặt 4 – 6cm cát.

 

Ngoài ra, anh em cũng cần lưu ý về nồng độ Nitrat trong bể cá, nếu nồng độ tăng cao sẽ làm sức đề kháng của sinh vật này bị suy yếu.

 

Cây thủy sinh trang trí

Đồ trang trí trong bể không nên quá nhỏ vì Kỳ nhông Mexico có thể sẽ nhầm lẫn đó là thức ăn. 

 

Khi nuôi, anh em cần tạo một môi trường sống ấm cúng, thoải mái, bởi kỳ nhông Mexico có bản tính rất nhát gan.

 

Anh em nếu có thể, nên trồng một số loại cây thân mềm trong bể để chúng có thể dễ dàng mà ẩn nấp. Ngoài ra có một kiến thức anh em cần biết đó là khi sinh sản, trứng của kỳ giông sẽ bám vào bề mặt cỏ và hang đá.

 

Nuôi chung với cá nào

Anh em nên chọn các giống cá lớn thuộc họ cá cichlid, cá chép và một số loài khác có thể sống chung với kỳ nhông Mexico. Đặc biệt không được nuôi chung với cá phổi vì chúng có thể gây hại đến kỳ nhông Mexico.

 

Khi anh em nuôi chung với cá khác, cần thường xuyên thay nước bởi lẽ chất lượng nước thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến sự thèm ăn của sinh vật này.

 

kỳ nhông mexico giá bao nhiêu

Cách nuôi Kỳ nhông Mexico không phải ai cũng biết

 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của Studytienganh về câu hỏi Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu. Qua đó là cung cấp đến anh em một số địa chỉ mua uy tín và cách nuôi loài sinh vật lạ này.


 
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !