Random quiz là gì, cách sử dụng để chống gian lận trên Google Form

Bạn có biết Random quiz là gì, cách sử dụng để chống gian lận trên Google Form như thế nào chưa? Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn random quiz là gì một cách chi tiết nhất nhé

 

1. Random quiz là gì

Random Quiz là một tiện ích bổ sung để tạo bài kiểm tra bằng Google Form trong không gian làm việc của Google Sheets. Các tính năng chính của Random Quiz có thể kể đến đó là: Tạo cho mỗi học sinh một bài kiểm tra khác nhau: Không chỉ trộn thứ tự câu hỏi như Google Form có thể làm, Random Quiz còn tạo ra các bài kiểm tra giống nhau về nội dung của các câu hỏi, nhưng số liệu trong các câu hỏi hoàn toàn khác nhau. Khi học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến, họ sẽ không thể chia sẻ với nhau về kết quả của các câu hỏi. Tải lên tất cả các hình ảnh cùng một lúc và tự động chèn từng hình ảnh vào từng câu hỏi tương ứng. Đặt thời gian cho bài kiểm tra, chỉ với một cú nhấp chuột, điểm số của bài kiểm tra đã ở trong sổ điểm của giáo viên. 

 

Google Form là một phần mềm có thể tạo ra và quản lí các bài kiểm tra tuyến. Tuy nhiên từ ngày 27 tháng 2 năm 2021, Google đã xuất bản một tiện ích bổ sung có tên là Random Quiz để ngăn chặn sự gian lận của học sinh trong khi kiểm tra trực tuyến.

 

2. Cách cài đặt và sử dụng

Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng phần mềm Random quiz như sau:

 

Đầu tiên các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Trong Google Drive, trong Google apps (góc trên cùng bên phải màn hình), các bạn hãy mở Sheets (Trang tính) và chọn mở một trang tính mới.

 

 

      random quiz là gì

 

Cách cài đặt và sử dụng

 

Trong cửa sổ làm việc của Trang tính, các bạn bấm vào thẻ Add-ons (Tiện ích bổ sung), chọn Get add-ons (Tải tiện ích bổ sung).

 

 

random quiz là gì

 

Cách cài đặt và sử dụng

 

Trong cửa sổ mới mở ra, các bạn nhập Random Quiz vào Tìm kiếm, tìm đến Random Quiz chọn và cài đặt, sau đó trở lại trang tính và sử dụng.

 

 

random quiz là gì

 

Cách cài đặt và sử dụng

 

random quiz là gì

 

Cách cài đặt và sử dụng

 

 

random quiz là gì

 

Cách cài đặt và sử dụng

 

Sau đó các bạn quay lại trang tính, vào lại Add-ons và bắt đầu trải nghiệm miễn phí nhé.

 

 

random quiz là gì

 

Một số hạn chế của Google Form đó là bắt buộc khi sử dụng google form, thiết bị phải có kết nối internet mới sử dụng được. Người dùng cần đặt mật khẩu dài và có ký hiệu đặc biệt để  tăng mức độ bảo mật tài khoản trên google form, hạn chế các dữ liệu văn bản tối đa là 500KB, hạn chế hình ảnh tải lên là 2MB, chỉ giới hạn 256 ô hoặc 40 trang tính trên một tài khoản người dùng google form.

 

Ngoài ra, google form hỗ trợ các bước chống gian lận trên công cụ, cụ thể là bật chế độ khóa trên Google Form, chế độ khóa này sẽ giúp học sinh, sinh viên sẽ không thể sử dụng ứng dụng khác,  chỉ vào hệ thống làm bài theo đúng giờ hẹn, các phím tắt và tiện ích khác bị vô hiệu hoá trên google form. Bên cạnh đó,  giáo viên sẽ nhận được thông báo qua email số học sinh, sinh viên thoát khỏi bài thi hoặc mở một thẻ tab mới. Các bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 

Bước 1: Các bạn mở bài kiểm tra chống gian lận trên google Form

 

Bước 2: Ở phần đầu tiên trong bài kiểm tra này nhấn chuột vào Cài đặt, tại mục Cài đặt Chromebook sau đó nhấn chọn Chế độ khoá để bật tính năng khóa bài kiểm tra.

 

Trên đây là những chia sẻ của mình về Random quiz là gì, cách sử dụng để chống gian lận trên Google Form, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.