"Quả Dưa Hấu" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ.

Chắc hẳn dưa hấu là một thức quả ưa thích của rất nhiều người, dưa hấu không những được dùng trực tiếp mà còn được chế biến thành nhiều hình thức tiêu thụ khác nhau như: nước ép, hạt dưa dùng trong ngày Tết,... Và không chỉ đa dạng chức năng trong tiếng Việt mà trong tiếng Anh, dưa hấu cũng vô cùng đa dạng, không chỉ là một loại quả mà đôi khi còn được sử dụng với các nghĩa khác nữa. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu hơn về loại quả này nhé!

 

1. Định nghĩa

 

QUẢ DƯA HẤU là một loại quả thuộc họ CUCURBITACEAE (HỌ BẦU BÍ) có tên gọi thân thuộc là WATERMELON hay có tên khoa học là CITRULLUS LANATUS.

 

Đây là một loại quả được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới với vỏ ngoài khi chín sẽ có màu xanh lá cây (GREEN), ruột màu đỏ (RED) và hạt bé màu đen (BLACK).

 

quả dưa hấu tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho QUẢ DƯA HẤU

 

PHÁT ÂM: WATERMELON theo như các từ chính thống sẽ có hai cách phát âm.

Theo tiếng Anh-Anh, từ này sẽ được phát âm là  /ˈwɔː.təˌmel.ən/, còn theo tiếng Anh-Mỹ sẽ là /ˈwɑː.t̬ɚˌmel.ən/.

Tùy vào đối tượng giao tiếp dùng giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ mà người dùng có thể lựa chọn cách phát âm sao cho dễ nghe, dễ hiểu nhất. 

 

2. Ứng dụng

 

Cách sử dụng phổ biến nhất cho thức quả này là ăn trực tiếp, khi thưởng thức sẽ cho ta cảm thấy được vị ngọt (SWEET) tan ngay trong miệng, cùng với cảm giác mọng nước (JUICY) và tươi ngon (FRESH). WATERMELON được ưa chuộng ở cả các nước phương Tây và phương Đông.

 

Ngoài ra, WATERMELON còn được dùng để làm một thức uống bổ dưỡng WATERMELON JUICE giàu VITAMIN C giúp làm đẹp da và VITAMIN A làm bổ mắt. Không những có tác dụng giải khát, đây còn là thức uống vô cùng bổ dưỡng giúp chống lão hóa (ANTIOXIDANTS), làm giảm nguy cơ bị chuột rút (CRAMP) khi tập các bài tập thể hình. Hơn thế nữa, WATERMELON còn giúp làm giảm các nguy cơ (RISKS) của bệnh tiểu đường (DIABETES) và ung thư (CANCER).

 

quả dưa hấu tiếng anh là gì

( Hình ảnh minh hoạ cho WATERMELON JUICE )

 

Ngoài ra, hạt của dưa hấu (WATERMELON SEEDS) cũng được chứng minh là rất giàu dưỡng chất như: PROTEINS, VITAMINS, OMEGA 3,....

WATERMELON SEEDS thường được sấy khô (DRIED) và là một món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. 

 

3. Ví dụ minh hoạ

 

Ví dụ:

 • “What is your favorite fruit?”- My favorite fruit is watermelon. It's sweet and juicy. I can eat it every day.

 • “Loại quả ưa thích của bạn là gì?” - Loại quả ưa thích của tôi là dưa hấu. Nó ngọt và mọng nước. Tôi có thể ăn nó mỗi ngày.

 •  

 • You should drink a bottle of watermelon juice everyday because it contains Vitamin C, Vitamin A which makes your skin smoother and your eyes are stronger. 

 • Bạn nên uống 1 bình nước ép dưa hấu mỗi ngày bởi vì nước ép dưa hấu chứa Vitamin C, Vitamin A cái mà làm cho da bạn trở nên mịn màng hơn và mắt bạn trở nên khỏe mạnh hơn. 

 •  

 • Watermelon seeds are dried in the factories then packaged carefully before delivered to markets or supermarkets.

 • Hạt dưa hấu được sấy khô trong các nhà máy, sau đó được đóng gói một cách cẩn thận trước khi được phân phát tới các khu chợ hoặc các siêu thị.

 

4. Các câu có từ Watermelon

 

Không chỉ là một loại quả được ưa chuộng, WATERMELON còn được sử dụng rất nhiều trong các câu tiếng Anh. Dưới đây là một số câu ví dụ mà bài viết sưu tầm được, bạn đọc có thể đọc để biết thêm các thông tin ngoài lề liên quan đến loại quả này nhé!

 

Ví dụ:

 • One can't hold two watermelons in one hand.

 • One hand can't hold two watermelons.

 • One can't carry two watermelons under one arm.

 

Cả 3 câu nêu trên đều có chung 1 nét nghĩa đó là: 

 • Do not attempt to take on more than you can handle.

 • Đừng cố gắng gánh vác thứ vượt quá khả năng của bạn.

 

Ví dụ:

 • acted as cool as a watermelon (IDIOM)

 • Đây là câu thành ngữ miêu tả trạng thái khi bạn vừa cảm thấy lo lắng, vừa cảm thấy bình tĩnh. 
 •  
 • If you focus on only the seeds in a watermelon, you missed the sweetness of the meat - Wally Amos.
 • Đây là một câu nói của tác giả Wally Amos, có nghĩa là: “Nếu bạn chỉ tập trung vào những cái hạt trong quả dưa hấu thì bạn sẽ bỏ lỡ mất vị ngọt của phần thịt dưa.”

 

Câu nói thể hiện rằng: Khi bạn chỉ tập trung vào những mặt xấu, mặt yếu kém của một vấn đề, bạn sẽ bỏ lỡ mất những điều tốt, những cơ hội để tiến tới thành công. 

 

quả dưa hấu tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ

 

Ví dụ:

 

 • Life is like eating a watermelon, you know you're going to get some seeds; just spit them out and take another bite - Jeff Steinmann

 • Cuộc sống cũng giống như việc ăn một quả dưa, bạn biết bạn sẽ ăn phải những cái hạt; hãy nhổ chúng đi và cắn một miếng dưa mọng nước khác.

 

Câu nói có hàm ý rằng: Những cái hạt bạn cắn phải khi ăn một quả dưa cũng giống như những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống và điều bạn cần làm là vượt qua những khó khăn, mặc kệ những điều cản bước bạn, hãy tiếp tục bước đi trên con đường của mình. 

 

Hi vọng rằng, với bài viết trên, bạn đọc đã có những cái nhìn sâu sắc hơn về loại quả dưa hấu. Đây không chỉ là một loại quả mà đôi khi người ta còn dùng nó để nói về những vấn đề trong cuộc sống. Chúc các bạn tiếp tục học tập tốt nhờ những kiến thức bổ ích này nhé!
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !