Knock On Wood là gì và cấu trúc Knock On Wood trong Tiếng Anh

KNOCK ON WOOD có nghĩa là gì? Cách sử dụng của cụm từ KNOCK ON WOOD trong câu tiếng Anh? Lưu ý khi sử dụng KNOCK ON WOOD ? Cách phát âm đúng và chuẩn của cụm từ KNOCK ON WOOD là gì? 

 

Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về cụm từ KNOCK ON WOOD từ cách phát âm cho đến cách sử dụng. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn có thể tự tin sử dụng KNOCK ON WOOD. Chúng mình có sử dụng thêm một số ví dụ minh họa Anh - Việt để bài viết thêm sinh động và dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh chúng mình chia sẻ trong bài viết này để cải thiện kết quả của mình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp và đặt câu hỏi cho chúng mình qua website này. 

 

Knock On Wood là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh)

 

Phần 1:KNOCK ON WOOD nghĩa là gì? Trong phần này chúng mình sẽ định nghĩa cụm từ KNOCK ON WOOD, giới thiệu nghĩa của cụm từ này và cách phát âm của nó.

Phần 2: Cấu trúc và cách dùng của cụm từ KNOCK ON WOOD trong câu tiếng Anh. Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh, những lỗi dễ mắc phải và một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng cụm từ này.

Phần cuối cùng: Một số từ vựng có liên quan đến KNOCK ON WOOD trong câu tiếng Anh. Trong phần này sẽ có bảng liệt kê các từ vựng có liên quan với cụm từ KNOCK ON WOOD.

Hy vọng rằng 3 phần của bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về KNOCK ON WOOD và có thể tự tin sử dụng nó. Cùng bước vào phần đầu tiên của bài viết này!

 

1.KNOCK ON WOOD nghĩa là gì?

 

KNOCK ON WOOD là một cụm từ khá “đắt” trong tiếng Anh. Vậy nghĩa của KNOCK ON WOOD là gì? KNOCK ON WOOD là cụm danh từ, cụm động từ hay là một thành ngữ? Có thể hiểu một cách nôm na, KNOCK ON WOOD có nghĩa là trộm vía. Thường được sử dụng nhiều trong văn nói thể hiện hành động may mắn về một điều gì đó.

 

Ví dụ:

  • The deal will be agreed on Wednesday, knock on wood.
  • Thỏa thuận sẽ được ký vào thứ Tư, trộm vía. 

 

Knock On Wood là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh)

 

Không khó để bạn có thể phát âm đúng và chuẩn cụm từ này. Được tạo nên từ những từ khá đơn giản nên bạn không cần tốn quá nhiều công sức để có thể phát âm chuẩn cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh. Bạn có thể đọc nối âm kết thúc /k/ của từ KNOCK với từ ON để tạo ngữ điệu tự nhiên. Trong cụm từ này, KNOCK và WOOD là hai từ quan trọng tác động trực tiếp đến nghĩa của câu nên bạn cần chú ý để tránh trường hợp sử dụng sai hoặc ảnh hưởng đến nghĩa hiểu của cụm từ. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách nghe đi nghe lại phát âm của từ này trên các trang mạng, tài luyện uy tín sau đó lặp lại theo. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình hơn. 

 

2.Cấu trúc và cách dùng của cụm từ KNOCK ON WOOD trong câu tiếng Anh.

 

Để có thể sử dụng được cụm từ KNOCK ON WOOD, bạn cần lưu ý một số điều sau. Chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu chi tiết những lỗi có thể mắc phải dưới đây. KNOCK ON WOOD là một thành ngữ được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh. Vì vậy nên nó thường đi riêng lẻ, là một cụm riêng không đi kèm với các cấu trúc khác.


Ví dụ:

  • I never have trouble with my car, knock on wood.
  • Tôi không bao giờ gặp vấn đề với ô tô của mình, mong là vậy. 

 

Knock On Wood là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh)

 

KNOCK ON WOOD được sử dụng ở cuối câu khi bạn đang nói đến một may mắn nào đó và không muốn nó đi mất, bạn sẽ dùng KNOCK ON WOOD để chặn nó lại trong câu nói. Chú ý rằng, trong văn viết, KNOCK ON WOOD được dùng để chỉ bản thân là chủ yếu chứ không có ý tác động đến các đối tượng, chủ thể còn lại. 

 

Nếu dịch theo nghĩa của từ, KNOCK ON WOOD có nghĩa là gỗ. Vậy tại sao cụm này lại được dùng để chặn may mắn trong câu nói? Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện này và chia sẻ với chúng mình nhé!

 

3.Một số từ có liên quan đến cụm từ KNOCK ON WOOD trong tiếng Anh.

 

Để kết thúc bài viết hôm nay, chúng mình đã liệt kê trong bảng dưới đây một số từ vựng có liên quan đến KNOCK ON WOOD trong câu tiếng Anh. Chúng đều có cùng chủ đề hoặc có liên quan đến cụm từ KNOCK ON WOOD. Bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng chúng vào trong bài đọc, bài viết của mình. Luyện tập bằng một bài viết, một bài nói chứa những từ đó sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ và học từ nhanh hơn.

 

Từ vựng

Nghĩa của từ

Lucky

may mắn

Good luck

Chúc may mắn

Wish

Ước

Hope

Mong


 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng mình. Hãy luôn kiên trì để có thể tìm kiếm thêm nhiều kiến thức mới bạn nhé! Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong những dự định sắp tới của mình.
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !