“Go Out” là gì và cấu trúc cụm từ “Go Out” trong câu Tiếng Anh

“Go Out” có nghĩa là gì? Bạn đã bao giờ gặp cụm từ “Go Out” trong tiếng anh chưa? Cách phát âm đúng và chuẩn nhất của cụm từ “Go Out” trong tiếng Anh là gì? Cấu trúc nào được dùng và đi kèm với “Go Out” trong tiếng Anh? Cần chú ý những lưu ý nào khi sử dụng cụm từ “Go Out” trong câu?

 

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất những kiến thức có liên quan đến “Go Out” trong tiếng Anh để bạn có thể nhanh chóng “master” được từ này. “Go Out” có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến trong các bài văn, hay các cuộc hội thoại giao tiếp hằng ngày. Để bạn có thể nhanh chóng hiểu và ghi nhớ vấn đề hơn, chúng mình đã sử dụng minh họa một số ví dụ Anh - Việt và hình ảnh về “Go Out”. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo học tiếng Anh được chia sẻ trong bài viết để nhanh chóng cải thiện kỹ năng và kết quả của mình.

 

go out là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ “Go Out” trong tiếng Anh)

 

Bài viết được chia thành 3 phần chính. Phần 1 - “Go Out” nghĩa là gì? Phần này sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa cụ thể nhất về “Go Out”, cách phát âm của cụm từ này cùng với dạng từ của nó. Phần 2 - Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ “Go Out” trong câu tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy trong phần này những gợi ý, hướng dẫn chi tiết về cách dùng cùng các cấu trúc đi kèm với “Go Out” trong tiếng Anh. Ghi chú những lỗi sai dễ mắc phải để bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ và thành thạo “Go Out”. Phần cuối 3 - Một số cụm từ có liên quan đến “Go Out” trong tiếng Anh. Phần này sẽ có bảng từ vựng có liên quan đến “Go Out” để bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ học tập được thêm nhiều kiến thức mới thú vị và bổ ích qua bài viết này. Cùng bước vào phần đầu tiên của bài viết dưới đây.

 

1.“Go Out” nghĩa là gì?

 

“Go Out” là một cụm từ không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Được sử dụng một cách phổ biến, rộng rãi. “Go Out” ngắn gọn và có tính ứng dụng cao. Trước hết, để có thể sử dụng được cụm từ “Go Out”, bạn cần hiểu “Go Out” có nghĩa là gì? “Go Out” là một cụm động từ của từ Go trong tiếng Anh (Phrasal verb with go). “Go Out” được hiểu là việc đi ra, ra ngoài đặc biệt để nghỉ ngơi, thư giãn ngắn. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây.

 

Ví dụ:

 • She has gone out for 20 minutes.
 • Cô ấy đã ra ngoài được 20 phút rồi. 
 •  
 • If you need to go out, you must ask the teacher permission.
 • Nếu bạn muốn ra ngoài bạn cần phải được giáo viên cho phép. 

 

go out là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ “Go Out” trong tiếng Anh)

 

Quả không khó để bạn có thể phát âm đúng và đủ được cụm từ “Go Out” trong tiếng Anh. Được kết hợp từ động từ GO và giới từ OUT. Không chỉ nghĩa mà cách phát âm của “Go Out” cũng rất đơn giản. Bạn nên chú ý đến âm kết thúc (ending sound) /t/ của cụm từ này. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể làm chủ từ này bạn nhé!

 

2.Cấu trúc và cách sử dụng của “Go Out” trong câu tiếng Anh.

 

“Go Out” thường được biết đến với 2 cách dùng. Đầu tiên chỉ sự ra ngoài. Để nói về mục đích bạn sử dụng cấu trúc sau.

 

GO OUT for something 

 

Trong đó, something là một danh từ hoặc danh động từ. Bạn cần chú ý đặc biệt đến yếu tố này để tránh những sai sót không đáng có về ngữ pháp. Tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

 

Ví dụ:

 • Do you want to go out for a drink after work?
 • Bạn có muốn đi uống nước sau giờ làm không?

 

go out là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ “Go Out” trong tiếng Anh)

 

Ngoài ra , “Go Out” còn được sử dụng để chỉ việc đi hẹn hò, hoặc đi ra ngoài. nghĩa này đồng nghĩa với từ DATE nên bạn có thể tham khảo thêm và sử dụng thay thế cho nhau. Áp dụng cấu trúc sau:

 

GO OUT with somebody 

 

Ví dụ:

 • They’ve been going out for almost 5 year.
 • Họ đã hẹn hò được 5 năm rồi.
 •  
 • She has been going out with him since last week.
 • Cô ấy hẹn hò với anh ấy từ tuần trước.

 

Cấu trúc này được sử dụng và áp dụng nhiều trong các đoạn văn giao tiếp hằng ngày vì tính thân thiết, lịch sự và nhã nhặn của “Go Out”.  

 

3.Một số cụm từ có liên quan đến “Go Out” trong tiếng Anh.

 

Chúng mình đã tổng hợp lại trong bảng dưới đây một số từ vựng đồng nghĩa, cùng chủ đề với “Go Out”để bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng vào trong bài văn, bài viết của mình. Hãy để ý và tìm hiểu thêm về cách phát âm, cách dùng và cấu trục cụ thể đi với những từ dưới đây để tránh sử dụng sai bạn nhé!

 

Từ vựng 

Nghĩa của từ

Go camping

Đi cắm trại

Go to school

Đi học

Get out

Đi ra ngoài

Travel

Du lịch

Go abroad 

Đi ra nước ngoài

Visit

Thăm

Come

Đến

 

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết này của chúng mình. Chúc bạn luôn may mắn, thành công và kiên trì trên con đường chinh phục tri thức và trong những dự định sắp tới ở tương lai.