Think Up là gì và cấu trúc cụm từ Think Up trong câu Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ Think Up trong tiếng Anh? Think Up là gì? Think Up có nghĩa là gì? Think Up có vai trò gì trong tiếng Anh? Think Up có đặc điểm gì? Đặc điểm của cụm từ Think Up trong tiếng Anh là gì? Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng cụm từ Think Up trong tiếng Anh?

 

Think Up là một cụm động từ được sử dụng nhiều trong tiếng Anh. Không chỉ có vai trò như một động từ mà Think Up còn được sử dụng nhiều trong các trường hợp cụ thể khác. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức và hiểu biết về cụm từ Think Up trong tiếng Anh. Bạn có thể tự tin sử dụng cụm từ Think Up một cách thành thạo và hiệu quả. Chúng mình đã tổng hợp và chia nhỏ bài viết thành ba phần để bạn có thể tiện theo dõi và tìm hiểu kiến thức. Bắt đầu khám phá ngay phần đầu tiên trong bài viết hôm nay!

 

think up là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ Think Up trong tiếng Anh)

 

1.Think Up trong tiếng Anh nghĩa là gì?

 

Think Up là một cụm động từ trong tiếng Anh được tạo nên từ hai thành phần chính là động từ Think - động từ và giới từ Up - lên. Vậy Think Up có nghĩa là gì? Think Up được biến đến và sử dụng với nghĩa lên ý tưởng hay sáng tạo về một thứ gì đó trong đầu. Đồng nghĩa với từ Create trong tiếng Anh. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt nhất định. Cùng tham khảo những ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về vai trò cũng như vị trí, tính áp dụng của cụm từ Think Up trong tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • Can you think up other solutions for this problem?
 • Bạn có thể nghĩa ra những giải pháp khác cho vấn đề này không?
 •  
 • She thinks up a great idea.
 • Cô ấy nghĩ ra một ý tưởng rất tuyệt vời.

 

think up là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ Think Up trong tiếng Anh)

 

Khám phá một chút về cách phát âm của cụm động từ Think Up. Chắc hẳn Think và Up là hai từ vựng không còn xa lạ đối với mỗi người học tiếng Anh. Vậy nên thật đơn giản để có thể phát âm được hai từ này. Nhưng làm sao để có thể phát âm cho đúng và thật chuẩn? Bạn có thể đọc nối các âm với nhau giữa các tiếng để tạo nên ngữ điệu tự nhiên, uyển chuyển và “tây” hơn. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng thành thạo về cách phát âm của cụm động từ Think Up. Nghe và lặp lại phát âm của Think Up qua một số tài liệu là cách luyện tập tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng chuẩn hóa phát âm và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

 

2.Cách dùng và cấu trúc áp dụng của cụm từ Think Up trong tiếng Anh.

 

Chỉ có một cách sử dụng duy nhất của cụm từ Think Up trong tiếng Anh. Đó là việc chỉ sự sáng tạo hay phát triển điều gì đó trong suy nghĩ. Có thể coi như đồng nghĩa với động từ Sáng tạo. Cấu trúc đi kèm với cụm động từ này như sau:

 

Think something Up 

 

Nên chú ý rằng, Something trong cấu trúc này luôn là dạng danh từ. 

 

Ví dụ:

 • People think the future up.
 • Mọi người tưởng tượng về tương lai.
 •  
 • They can think this picture up.
 • Họ có thể sáng tạo ra bức tranh này

 

think up là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ Think Up trong tiếng Anh)


 

Nếu bạn muốn sử dụng vế doing something bạn có thể sử dụng cấu trúc dưới đây

 

Think Up something 

 

Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các áp dụng của hai cấu trúc này trong câu tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • I was required to think up a poster about this event.
 • Tôi được yêu cầu sáng tạo ra một tấm áp phích về sự kiện này.
 •  
 • He thinks up the solution to the problem which is very difficult and hard.
 • Anh ấy đã nghĩ ra giải pháp cho vấn đề rất khó này.

 

Ngoài ra, khi sử dụng động từ Think Up trong câu bạn cần chú ý đến dạng của động từ này tại các thời quá khứ. Think là một động từ bất quy tắc có dạng quá khứ phân từ một là Thought và dạng quá khứ phân từ hai là Thought. Vậy nên bạn cần sử dụng đúng dạng để đảm bảo đúng thì của câu và sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ nhé!

 

Ngoài ra, Think Up là một cụm động từ chỉ được sử dụng nhiều trong các bài văn giao tiếp hằng ngày. 

 

3.Một số cụm từ có liên quan đến cụm từ Think Up trong tiếng Anh.

 

Chúng mình đã tổng hợp lại trong bảng dưới đây một số cụm từ, thành ngữ, từ vựng có liên quan đến cụm từ Think Up trong tiếng Anh. Bảng bao gồm từ vựng và nghĩa của từ để bạn có thể tiện tham khảo và tìm kiếm.

 

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Create

Sáng tạo

Change my mind

Thay đổi suy nghĩ

Develop

Phát triển

Come up with

Nghĩ ra một sáng kiến nào đó

Mastermind

Chủ mưu

Start over

Bắt đầu lại thứ gì đó

 

Cảm ơn bạn đã đồng hành và ủng hộ đến cuối cùng bài viết này của chúng mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này hoặc qua những đường liên hệ có ghi lại ở cuối web.