On Time là gì và cấu trúc cụm từ On Time trong câu Tiếng Anh

On Time là gì? Sự khác nhau giữa On Time và In Time là gì? On Time có nghĩa là gì? Vai trò của cụm từ On Time trong câu tiếng Anh là gì? Đặc điểm của cụm từ On Time trong tiếng Anh? Cách phát âm của cụm từ On Time trong tiếng Anh là gì? Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng cụm từ On Time? 

 

On Time là một trạng từ không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên vì có tính tương đương đồng trong nghĩa với một số trạng từ khác nên dễ gây nhầm lẫn và không thể sử dụng đúng được cụm từ này. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ mang đến cho bạn kiến thức chi tiết về On Time, giúp bạn có thể phân biệt rõ ràng trạng từ này. Từ đó có thể sử dụng cụm từ On Time một cách hiệu quả và thành thạo. Bài viết có chứa các ví dụ Anh - Việt và hình ảnh cụ thể bổ trợ cho quá trình truyền đạt thông tin. Cùng tìm hiểu ngay phần 1 của bài viết này.

 

on time là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ On Time trong câu tiếng Anh)

 

1.On Time trong tiếng Anh nghĩa là gì?

 

On Time là một trạng từ trong tiếng Anh được sử dụng một cách thường xuyên. Được biết đến nhiều với nghĩa chỉ sự đúng giờ, đúng lúc. On time có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến trong cả văn nói và văn viết hằng ngày. Tham khảo thêm một số ví dụ dưới đây để hiểu hơn về cách dùng cũng như vai trò của cụm từ On Time trong tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • I usually go to school on time.
 • Tôi luôn luôn đi học đúng giờ.
 •  
 • She is required to go to the central building on time.
 • Cô ấy được yêu cầu đến tòa nhà trung tâm đúng giờ.
 •  
 • Please wait a minute, he is always on time.
 • Làm ơn đợi một chút, anh ấy luôn luôn đúng giờ.

 

on time là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ On Time trong câu tiếng Anh)

 

Có thể nói, On Time là một trợ thủ đắc lực của mỗi cá nhân trong các bài viết, bài nói tiếng Anh. Không chỉ về nghĩa của mình mà On Time còn rất dễ sử dụng và áp dụng vào các bài tập cụ thể. 

 

Ví dụ:

 • The class starts at 7 A.m. Be on time!
 • Lớp học sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng. Nhớ đến lớp đúng giờ!
 •  
 • Going to work on time is the first rule in our company.
 • Đi làm đúng giờ là quy định đầu tiên trong công ty của chúng tôi.

 

2.Cách dùng và cấu trúc áp dụng của cụm từ On Time trong câu tiếng Anh.

 

Trước hết, cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của cụm từ On Time trong tiếng Anh. Được tạo nên từ những từ đơn giản nên không khó để có thể phát âm được cụm từ này. On Time được phát âm là /ɒn taɪm/. Có một cách phát âm khác của cụm từ này. Tuy nhiên không có quá nhiều sự khác biệt giữa chúng.

 

Khi phát âm cụm từ này bạn cần chú ý đặc biệt đến từ time. Tuy đây là từ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể phát âm đúng và chuẩn được cụm từ này. Bạn có thể luyện tập thêm phát âm của từ này để có thể chuẩn hóa phát âm của mình. Nghe và lặp lại phát âm của cụm từ On Time trong một số tài liệu uy tín. Như vậy bạn có thể nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

 

on time là gì
(Hình ảnh minh họa cụm từ On Time trong câu tiếng Anh)

 

Khi sử dụng cụm trạng từ On Time trong tiếng Anh, bạn có thể sử dụng từ vựng này trong các câu cụ thể. Ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản để bạn có thể sử dụng và áp dụng cụ thể hơn vào trong câu cụ thể, tránh những lỗi ngữ pháp cơ bản. Tham khảo thêm các ví dụ dưới đây để hiểu hơn về vai trò, cách sử dụng của cụm từ On Time trong tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • Be on time please! You’ve been late so many times.
 • Hãy đúng giờ. Bạn đã đến muộn rất nhiều lần rồi.
 •  
 • Being on time is my basic rule.
 • Đúng giờ là nguyên tắc cơ bản của tôi.

 

Khác với In Time, bạn cần tham khảo và phân biệt sự khác nhau giữa hai từ này. In Time có nghĩa là vừa kịp lúc, thường bị tác động bởi một yếu tố nào đó. Còn On Time mang tính chủ động hơn, đúng giờ, đến đúng giờ. Bạn có thể phân biệt bằng cách thêm từ Just vào trước cụm In Time để dễ dàng ghi nhớ hơn.

 

3.Một số từ vựng có liên quan đến cụm từ On Time trong tiếng Anh.

 

Chúng mình đã tổng hợp và ghi lại trong bảng dưới đây một số từ vựng, cụm từ có liên quan đến On Time trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về cụm từ này và áp dụng vào trong các bài văn, bài viết của mình

 

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Just in time

Vừa đúng lúc

Immediately

Ngay lập tức 

On a regular basic

Thường ngày, ngày ngày

Late

Muộn

As soon as possible

Nhanh nhất có thể

All day long

Cả ngày. 

 

Bảng trên cũng là kết thúc của bài viết hôm nay. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng mình. Chúc bạn luôn may mắn, vui vẻ trong những dự định sắp tới.