"Rau Diếp Cá" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

"Rau Diếp Cá" là gì? Có bao nhiêu từ được sử dụng để chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh? Cần lưu ý những gì khi sử dụng từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá"? "Rau Diếp Cá" có những đặc điểm gì trong tiếng Anh? Làm sao để phát âm từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh?

 

rau diếp cá tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh)

 

1."Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh là gì?

 

Trong mùa hè nóng nực thì "Rau Diếp Cá" là một loại rau rất phổ biến và thông dụng. Người ta thường lấy nước của "Rau Diếp Cá" và uống. "Rau Diếp Cá"có tác dụng thanh lọc cơ thể, mát gan, giảm nhiệt trong ngày hè nóng bức. Ngoài ra, "Rau Diếp Cá" còn được sử dụng như một loại rau ăn kèm trong các món ăn tại Việt Nam. Có thể nói đây là một món ăn dân dã có tính ứng dụng cao trong đời sống của người dân Việt Nam.

 

Vậy "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh là gì? Tuy loại rau này rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết các biểu cảo của từ vựng này trong tiếng Anh. Trong tiếng Anh, "Rau Diếp Cá" là Fish mint. Được tạo thành từ hai danh từ là Fish - cá và Mint - bạc hà. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu nhanh chóng cách sử dụng của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh cụ thể.

 

Ví dụ:

 • I can’t eat fish mint, because its smell makes me sick.
 • Tôi không thể ăn được rau diếp cá, vì mùi của nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn.
 •  
 • Fish mint is not my thing.
 • Rau diếp cá thì không phải là sở thích của tôi.
 •  
 • My mom required me to drink fish mint juice.
 • Mẹ tôi yêu cầu tôi uống nước rau diếp cá.

 

rau diếp cá tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh)

 

Có rất nhiều cái tên khác nhau về “Rau Diếp Cá” được sử dụng trong tiếng Anh. Tuy nhiên đây là tên phổ biến nhất và được sử dụng trong cả giọng Anh - Anh và Anh - Mỹ. Tìm hiểu và biết nhiều từ sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể tạo nên sự đa dạng trong bài viết của mình.

 

2.Thông tin chi tiết về cách sử dụng của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh.

 

Trước hết, cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh. "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh làm sao để phát âm sang xịn mịn? "Rau Diếp Cá" - Fish mint được phát âm là /fɪʃ mint/. Fish mint được tạo nên từ những từ vựng rất quen thuộc với chúng ta nên không khó để bạn có thể phát âm đúng và chuẩn từ vựng này. 

 

Khi phát âm từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh bạn cần chú ý hơn đến các phụ âm như /ʃ/. Đây là phụ âm có cách phát âm khá khó và thường bị phát âm sai. Bạn nên bắt đầu luyện tập bằng cách phát âm âm trước khi phát âm toàn bộ từ. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình bạn nhé!

 

rau diếp cá tiếng anh là gì
(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh)

 

Từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh là một danh từ đếm được. Khi sử dụng từ vựng này bạn cần tuân thủ các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản về danh từ. Chú ý hơn đến các mạo từ cũng như từ vựng được sử dụng trong câu tiếng Anh. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong câu tiếng Anh.

 

Ví dụ:

 • Fish mint has long been used as a natural remedy and has numerous benefits. 
 • Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên và có rất nhiều lợi ích.
 •  
 • Fish mint is the subject of numerous research papers which back up these benefits.
 • Rau diếp cá là chủ đề của nhiều tài liệu nghiên cứu về những lợi ích này.
 •  
 • Fish mint can also fight off bacteria.
 • Rau diếp cá cũng có thể chống lại vi khuẩn có hại.

 

Có rất là nhiều tên gọi khác của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh. Có thể kể đến như Houttuynia Cordata hay Fish leaf. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những từ này, đưa ra thêm nhiều ví dụ để thành thạo hơn về cách sử dụng của từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh nhé!

 

3.Một số cụm từ, thành ngữ có liên quan đến từ vựng chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh.

 

Chúng mình đã tìm kiếm và chọn lọc lại trong bảng dưới đây một số từ vựng có liên quan đến từ chỉ "Rau Diếp Cá" trong tiếng Anh. Tham khảo thêm trong bảng dưới đây (từ, cách phát âm và nghĩa của từ) bạn nhé. Đừng quên khám phá chi tiết hơn về đặc điểm của từ để sử dụng từ thật hiệu quả và thành thạo từ vựng bạn nhé!

 

Từ vựng 

Cách phát âm

Nghĩa của từ 

Cauliflower

/’kɔːliflaʊər/

Rau súp lơ

Lettuce

/’letɪs/

Rau xà lách 

Water morning glory

/’wɔːtər ,mɔːrnɪŋ ‘ɡlɔːri/

Rau muống

Bean-sprouts

/’biːn spraʊts/

Giá đỗ

Green onion

/gri:n ‘ʌnjən/

Hành lá

Bamboo shoot

/,bæm’bu: ʃuːt/

Măng

 

Hy vọng bạn đã thu thập được thêm thật nhiều kiến thức bổ ích trong bài viết này. Chúc mình luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên quá trình học tập và chinh phục kiến thức. Cảm ơn vì đã luôn theo dõi và ủng hộ studytienganh. 
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !