Sổ tay từ vựng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

  Khi bạn gặp phải trường hợp quá nhiều từ vựng tiếng Anh mới, trong phút chốc bạn sẽ thấy mình sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để ghi nhớ hết toàn bộ. Dù cho bạn chì nghe thấy những từ đó trên bản tin hay trên bao bì, có thể bạn đã ghi chép lại từ đó. Nhưng liệu rằng bạn có ghi nhớ và áp dụng những từ vựng mới đó? Và liệu bạn có thể nhớ được hết tất cả các từ vựng mới trong một khoảng thời gian dài?

  Mở rộng vốn từ vựng của bản thân là yếu tố quan trọng để thành công trong việc học tiếng Anh, và qui trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự rèn luyện của bạn. Để giảm bớt gánh nặng cho qui trình trên, bạn có thể tham khảo phương pháp học từ mới mang tính hệ thống hơn. Một trong số đó là xây dựng một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh mà mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

1. Chuẩn bị cho mình một cuốn sở tay từ vựng tiếng Anh thực sự

  Nếu bạn thấy phấn khởi với ý tưởng ghi chép lại bằng bút giấy, hãy sử dụng một cuốn sổ tay để lưu trữ tất cả những thông tin cần thiết. Bạn có thể sử dụng những cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc mã màu riêng để có thể dễ dàng quản lý hơn, nhưng bạn nên nhớ một điều rằng yếu tố quan trọng là phải dễ tìm kiếm.

(Bạn hãy trang bị ngay một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh)

2. Sử dụng thẻ từ vựng tiếng Anh

  Thẻ từ vựng sẽ giúp bạn lưu động hơn so với sổ tay khi mà bạn dễ dàng bỏ chúng trong túi để mang theo. Mỗi tấm thẻ từ vựng tiếng Anhthường bao gồm từ mới và định nghĩa của từ đó. Cứ khoảng chừng 2 -3 ngày, bạn hãy tráo đều bộ thẻ lên và tận dụng tối đa thời gian trong quá trình di chuyển của mìnhđể ôn tập lại từ mới.

  Việc lưu lại từ vựng tiếng Anh cũng rất đơn giản khi bạn chỉ việc ghi lại từ đó vào tấm thẻ với kích thước chỉ bằng bàn tay bạn. Nhưng thẻ từ vựng cũng có nhược điểm đó là bạn có thể dễ dàng làm mất chúng, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn cất giữ chúng ở nơi dễ tìm.

3. Giấy ghi chú

  Cũng tương tự như thẻ và sổ tay từ vựng tiếng Anh, giấy ghi chú cũng có thể dùng như một phương tiện ghi chú tiện lợi và có tính lưu động cực cao. Tận dụng những tờ giấy ghi chú nhỏ để nhắc nhở bằng cách dán chúng vào bất kì đồ dùng nào gần bạn, ví dụ như trên bàn học, tủ lạnh, tủ đồ, bàn ăn hoặc chính cuốn sổ ghi chép của bạn để nhắc nhở bản thân luyện tập từ vựng tiếng Anh mới.

(Giấy ghi chú là một phương tiện có tính lưu động cao, dễ sử dụng)

4. Sổ ghi chép từ vựng tiếng Anh trực tuyến

  Để dễ dàng truy cập vào kho từ vựng tiếng Anh của mình bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đau, hãy số hóa chúng. Bạn có thể tạo một trang cá nhân riêng để lưu lại từ mới của mình hoặc tải ứng dụng ghi chú để làm sổ tay và ghi chép. Thậm chí bạn cũng có thể chụp đoạn lại hoặc viết vào của trang web mà bạn tìm thấy từ mới đó.

  Nếu việc dùng sổ tay từ vựng tiếng anh để ghi chép hoặc phần mềm di động chưa phù hợp, hãy thử áp dụng cùng lúc cả hai phương pháp để đánh giá chúng. Nhưng hãy lựa chọn đúng phương pháp học tập: bạn là người học hiệu quả theo phương pháp hình ảnh (nghĩa là bạn ghi nhớ thông tin dựa trên liên tưởng hình ảnh) hoặc bạn thấy thông tin được ghi chép ra giúp bạn ghi nhớ tốt hơn?

  Lưu ý: Không có công thức hoàn hảo cho việc học từ vựng tiếng Anh. Chúng tôi khuyến khích bạn áp dụng phương pháp mà bạn thấy phù hợp với mình nhất. Cố gắng tạo thành một thói quen ghi chép lại từ mới mỗi ngày!

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh!

Kim Ngân
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !