Kinetic Energy là gì và cấu trúc cụm từ Kinetic Energy trong câu Tiếng Anh

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã trở lại với studytienganh để tìm hiểu về những từ vựng mới. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về danh từ Kinetic Energy có nghĩa là gì nhé. Các bạn đã biết gì về danh từ Kinetic Energ rồi  nhỉ? Nếu chưa biết gì về danh từ này thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về danh từ này nhé, bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu từ A đến Z những kiến thức liên quan đến danh từ Kinetic Energy từ định nghĩa, cấu trúc, cách dùng đến các cụm từ liên quan.  Và studytieng anh sẽ gợi ý một số ví dụ thú vị về danh từ Kinetic Energy để các bạn có thể vận dụng vào cách giao tiếp hằng ngày của mình nhé. Đọc tới đây chắc các bạn rất háo hức phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không mau tìm hiểu về Kinetic Energy thôi nào!

Kinetic Energy nghĩa là gì

 

Kinetic Energy là gì

Ảnh minh họa Kinetic Energy là gì 

Kinetic Energy  có nghĩa là động năng

 

Kinetic Energy có cách phát âm theo IPA theo Anh Anh là /kɪˌnet.ɪk ˈen.ə.dʒi/

Kinetic Energy có cách phát âm theo IPA theo Anh Mỹ là /kɪˌnet̬.ɪk ˈen.ɚ.dʒi/

 

Tính từ Kinetic là từ có nguồn gốc từ tiếng Hy lạp, kinesis có nghĩa là sự chuyển động. Các thuật ngữ như động năng và các hoạt động theo nghĩa khoa học hiện tại xuất hiện từ giữa thế kỷ 19. Sau đó được dịch sang 

 

Kinetic Energy là từ vựng được xếp trong nhóm từ vựng về vật lý.

 

Chúng ta cùng đi vào phần 2 để tìm hiểu kĩ hơn về danh từ Kinetic Energy nhé!

 

Cấu trúc và cách dùng cụm từ Kinetic Energy

 

Như đã giới thiệu ở phần 1 Kinetic Energy là động năng. Theo từ điển Oxford định nghĩa thì Kinetic Energy là một dạng năng lượng mà một đối tượng hoặc hệ thống có được bởi vì nó đang chuyển động. 

 

Kinetic Energy là gì

Ảnh minh họa Kinetic Energy là gì 

 

Kinetic Energy có thể chuyển thành hai dạng năng lượng khác  

 

Đó là thermal energy - nhiệt năng, mechanical energy - cơ năng

 

Kinetic Energy là một danh từ được dùng nhiều trong lĩnh vực vật lý và nhất là các ngành liên quan đến khoa học.

 

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ví dụ để hiểu rõ hơn về  Kinetic Energy  nhé!

 

Ví dụ Anh - Việt 

 

Kinetic Energy là gì

Ảnh minh họa Kinetic Energy  là gì 

 

 • The electron kinetic energy is comparable to the ion kinetic energy

 • Động năng của electron có thể so sánh với động năng của ion.

 •  

 • Hydropower plants are places where the generation of electricity takes place with the help of water. When the moving water, possessing some kinetic energy, hits the turbine present in the dam, the kinetic energy of the water gets converted into mechanical energy. This mechanical energy moves the turbines and then, ultimately, it leads to the production of electrical energy.
 • Nhà máy thủy điện là nơi sản xuất điện năng với sự trợ giúp của nước. Khi nước chuyển động, sở hữu một số động năng, đập vào tuabin có trong đập, động năng của nước được chuyển thành cơ năng. Năng lượng cơ học này chuyển động các tuabin và cuối cùng, nó dẫn đến việc sản xuất năng lượng điện.

 •  

 • When you walk or run, you possess some amount of kinetic energy

 • Khi bạn đi bộ hoặc chạy, bạn sở hữu một lượng động năng

 •  

 • In order to move the bicycle, we need to use amount of kinetic energy by pedaling. We are converting our body’s energy into the mechanical form, which is initially the potential energy and ultimately is converted into kinetic energy due to the motion of the wheels 

 • Để chuyển động của xe đạp, chúng ta cần sử dụng một lượng động năng bằng bàn đạp. Chúng ta đang chuyển đổi năng lượng của cơ thể thành dạng cơ học, ban đầu là thế năng và cuối cùng được chuyển thành động năng do chuyển động của các bánh xe

 

Một số cụm từ liên quan

 

Từ vựng tiếng Anh 

Loại từ

Nghĩa tiếng Việt

Chemical energy

danh từ

Hóa năng

Potential energy

danh từ

thế năng
Thermal energy

danh từ

nhiệt năng
Electromagnetic radiation

danh từ

bức xạ điện từ

Gravitational energy

danh từ

năng lượng hấp dẫn 

Electric energy

danh từ

điện năng
Elastic energy

danh từ 

năng lượng đàn hồi
Rest energy

danh từ 

năng lượng nghỉ

Nuclear energy

danh từ

năng lượng hạt nhân 
Rotational motion

danh từ

Chuyển động quay

Convert

động từ  chuyển hóa


 

Bảng từ vựng mà mình vừa cung cấp ở trên cũng khép lại bài học từ vựng mới hôm nay rồi. Nếu các bạn có gì thắc mắc về cụm từ này hoặc các vấn đề liên quan đến tiếng Anh thì đừng ngần ngại liên hệ với studytienganh nhé, tụi mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể cho các bạn, bởi vì kiến thức tiếng Anh của các bạn là động lực tìm hiểu và cập nhật kiến thức mỗi ngày của studytienganh. Studytienganh chúc các bạn một ngày học tập vui vẻ, một tuần học tập hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết bổ ích sau.