[Sưu Tầm] 200 câu đố vui có mẹo khiến bạn bất ngờ (Có đáp án)

Trong bài viết hôm nay  mình sẽ chia sẻ với các bạn 200 câu đố vui có mẹo khiến bạn bất ngờ (Có đáp án) để các bạn có thể tham khảo nhé.

 

200 câu đố vui có đáp án

 

  • Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
  • Đáp án: Nướng bắp ngô.
  •  
  • Câu 2: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
  • Đáp án: Bà đó là bò đá - bò đá bả chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!
  •  
  • Câu 3:  Lịch nào dài nhất?
  • Đáp án: Lịch sử.
  •  
  • Câu 4: Con gì ăn lửa với nước than?
  • Đáp án: Đó là con tàu.
  •  
  • Câu 5: Con đường dài nhất là đường nào?
  • Đáp án: Đường đời.
  •  
  • Câu 6: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?
  • Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  •  
  • Câu 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
  • Đáp án: Than.

 

200 câu đố vui

200 câu đố vui có mẹo

 

  • Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
  • Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.
  •  
  • Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
  • Đáp án: Con tim.
  •  
  • Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
  • Đáp án: Đó là cái bóng của mình.
  •  
  • Câu 11: Cổ gì dài nhất?
  • Đáp án: Cổ xưa.
  •  
  • Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
  • Đáp án: Đó là đang câu cá.
  •  
  • Câu 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
  • Đáp án: 4 con.
  •  
  • Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
  • Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!
  •  
  • Câu 15: Xã đông nhất là xã nào?
  • Đáp án: Xã hội.
  •  
  • Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
  • Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.
  •  
  • Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?
  • Đáp án: Con dốc.
  •  
  • Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?
  • Đáp án: Nước.
  •  
  • Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
  • Đáp án: Đó là mặt trăng.
  •  
  • Câu số 20: Cái gì không đào mà sâu?
  • Đáp án: Biển.
  •  
  • Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
  • Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  •  
  • Câu 22: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?
  • Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

 

200 câu đố vui

Câu đố vui 

 

  • Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
  • Đáp án: Bánh chưng.
  •  
  • Câu 24: Môn gì càng thắng càng thua?
  • Đáp án: Môn đua xe đạp.
  •  
  • Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân
  • Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
  • Hỡi chàng công tử giàu sang
  • Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?
  • Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
  •  
  • Câu 26: Cái gì bạn không mượn mà trả?
  • Đáp án: Lời cám ơn.
  •  
  • Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
  • Đáp án: Bàn chân.
  •  
  • Câu 28: Chuột nào đi bằng hai chân?
  • Đáp án: Chuột Mickey.
  •  
  • Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
  • Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
  •  
  • Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?
  • Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.
  •  
  • Câu 31:  Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
  • Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

 

Trên đây là những câu đố vui có mẹo khiến bạn bất ngờ (Có đáp án). Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.