Native Speaker là gì và cấu trúc cụm từ Native Speaker trong câu Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ Native Speaker trong tình huống giao tiếp chưa? Cách phát âm của cụm từ Native Speaker là gì? Cấu trúc đi kèm với cụm từ Native Speaker trong câu tiếng Anh? Cách sử dụng của cụm từ Native Speaker là gì? Có những cụm nào có thể thay thế cho cấu trúc Native Speaker trong tiếng Anh?

 

Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến bạn những kiến thức liên quan đến cụm từ Native Speaker và cách dùng của chúng trong tiếng Anh. Mong rằng bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức thú vị và bổ ích qua bài viết  về cụm từ Native Speaker  này. Chúng mình có sử dụng một số ví dụ Anh - Việt về cụm từ  Native Speaker và hình ảnh minh họa để bài viết thêm dễ hiểu và sinh động..

 

native speaker là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Native Speaker trong câu Tiếng Anh

 

Mình đã chia bài viết về cụm từ  Native Speaker  thành 2 phần khác nhau. Phần đầu tiên: Native Speaker  có nghĩa là gì. Trong phần này sẽ bao gồm một số kiến thức về nghĩa có liên quan đến cụm từ Native Speaker  trong tiếng Anh. Phần 2: Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ Native Speaker trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy ở đây những cấu trúc liên quan đến cụm từ Native Speaker  cụ thể đi kèm với từng ví dụ minh họa trực quan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cụm từ Native Speaker thì  có thể liên hệ trực tiếp cho chúng mình qua website này hoặc qua những thông tin liên lạc chúng mình có ghi lại ở cuối bài viết.

1.Native Speaker có nghĩa là gì?

Native Speaker là một cụm từ khá phổ biến và thông dụng trong tiếng Anh. “Native Speaker” là một cụm từ  được hiểu theo nghĩa là người nói tiếng mẹ đẻ, người bản ngữ hay nói cách khác là chỉ  một người đã học nói ngôn ngữ của nơi họ sinh ra khi còn nhỏ thay vì học ngôn ngữ đó như một ngoại ngữ. Người bản ngữ là người đã học nói một ngôn ngữ  như một phần trong quá trình phát triển thời thơ ấu của họ. Ngôn ngữ của người bản ngữ thường là ngôn ngữ mà cha mẹ họ nói và / hoặc ngôn ngữ của quốc gia xuất xứ của họ. Đây là ngôn ngữ duy nhất của một người đơn ngữ, và có thể là ngôn ngữ đầu tiên của một người đa ngôn ngữ được tiếp thu một cách tự nhiên trong môi trường mẹ đẻ của họ. Nó có thể là cơ sở cho bản sắc xã hội chủ nghĩa của họ. Bạn có thể sử dụng cấu trúc này trong khá nhiều câu giao tiếp trong Tiếng Anh. Vậy nên việc thông thạo cụm từ native speaker là một việc cần thiết.

Native speaker

Loại từ: Danh từ - noun

Cách phát âm UK  /ˌneɪ.tɪv ˈspiː.kər/ 

                       US  /ˌneɪ.t̬ɪv ˈspiː.kɚ/

Nghĩa tiếng anh: someone who has spoken a particular language since they were a baby rather than having learned it as a child or adult.

Nghĩa tiếng việt: Người bản địa, người bản xứ

 

2. Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ Native Speaker  trong câu tiếng anh

Native Speaker  trong câu tiếng anh được dùng như một danh từ, có thể làm chủ ngữ, tân ngữ trong câu.

 

native speaker là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Native Speaker trong câu Tiếng Anh

 

Ví dụ: 

 • He is a native speaker of Russian.
 • Dịch nghĩa: Anh ấy là người bản ngữ nói tiếng Nga.
 •  
 • Native speakers just learn these idioms naturally.
 • Dịch nghĩa:Người bản ngữ chỉ cần học những thành ngữ này một cách tự nhiên.
 •  
 • I know I'll never speak French like a native speaker.
 • Dịch nghĩa:Tôi biết tôi sẽ không bao giờ nói tiếng Pháp như người bản xứ.
 •  
 • A native speaker of a language is someone who speaks that language as their first language rather than having learned it as a foreign language.
 • Dịch nghĩa:Một người bản ngữ của một ngôn ngữ là người nói ngôn ngữ đó như ngôn ngữ đầu tiên của họ thay vì đã học nó như một ngoại ngữ.
 •  
 • Our programme ensures daily opportunities to practice your study language with native speakers.
 • Dịch nghĩa:Chương trình của chúng tôi đảm bảo cơ hội hàng ngày để thực hành ngôn ngữ học của bạn với người bản xứ.
 •  
 • How native speakers use the language is the only evidence we have for what English is.
 • Dịch nghĩa:Cách người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ là bằng chứng duy nhất mà chúng tôi có cho tiếng Anh là gì.
 •  
 • Research suggests that although pupils who are not native speakers struggle at first, most make up any lost ground by the time they reach secondary school.
 • Dịch nghĩa:Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù những học sinh không phải là người bản ngữ gặp khó khăn lúc đầu, nhưng hầu hết các học sinh đều bị mất điểm khi lên cấp hai.

 

3. Một số từ liên quan cụm từ Native Speaker trong câu Tiếng Anh

 

native speaker là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Native Speaker trong câu Tiếng Anh

 

 

Studytienganh đã tổng hợp được một số từ đồng nghĩa với cụm từ Native Speaker trong tiếng anh. Các bạn cùng tham khảo nhé

 

Từ/Cụm từ

Nghĩa của từ/Cụm từ

native speech 

 

giọng nói bản xứ

  

native titles

tiêu đề bản địa

native tongues

 tiếng bản địa

native soils 

đất bản địa

natives 

người bản xứ


 

 

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ về cấu trúc và cách dùng cụm từ Native Speaker trong câu tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết về cụm từ  Native Speaker  trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học Tiếng Anh. Studytienganh chúc các bạn có khoảng thời gian học Tiếng Anh vui vẻ nhất.
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !