Vibe là gì trên Facebook? Ý nghĩa và nguồn gốc của Vibe

Bạn có biết Vibe là gì trên facebook chưa? Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn Vibe là gì trên Facebook? Ý nghĩa và nguồn gốc của Vibe một cách chi tiết nhất nhé.

1. Vibe là gì trên Facebook?

Theo nguyên bản trong tiếng Anh thì “vibes” là từ để biểu thị sự rung cảm. Tuy nhiên, trên Facebook “vibes” lại mang nhiều ý nghĩa sắc thái khác nhau, nó được sử dụng để miêu tả tâm trạng, cảm xúc (hoặc sự rung động) của một ai đó trong từng tình huống cụ thể.

 

 

Vibe là gì trên Facebook

Vibe là gì trên Facebook?

 

Và “vibes” được xem như một “tín hiệu” của cảm xúc mà người đó bộc lộ bằng ngôn ngữ, hình thể hoặc các tương tác với nhau, đây là từ ngữ mang sắc thái của sự nhạy cảm, nó là sự rung cảm của từng người với các sự vật và địa điểm khác nhau. “Vibes” còn được sử dụng để chỉ bầu không khí của những người đang có mặt trong không gian đó (thân thiện hoặc ngược lại).

 

2. Ý nghĩa, nguồn gốc của Vibe

“Vibes” theo từ điển chính là từ viết tắt của từ “Vibration” (sự rung động) tuy nhiên sau này nó đã được tách ra sử dụng giống một từ độc lập. Nhiều người còn cho rằng “vibes” có nguồn gốc từ sau bài hát “Good Vibrations” (Beach Boy) ra đời vào năm 1966.

 

 

Vibe là gì trên Facebook

“Vibes” là viết tắt của “vibraphone” – loại nhạc cụ tạo ra hiệu ứng rung động

 

“Vibes” còn được phổ biến với những người học, theo đuổi chuyên ngành âm nhạc. Nó là thuật ngữ ngắn gọn thay cho từ “vibraphone” – tên gọi của nhạc cụ gõ với 2 thanh kim loại, mỗi thanh có bộ cộng hưởng dạng ống để có thể phát ra âm thanh bằng cách tạo ra hiệu ứng rung.

3. Một số thuật ngữ sáng tạo khác của từ Vibe

Spring vibes 

 

Không chỉ nổi tiếng với “summer vibes” – cảm giác phấn khích khi mùa hè tới mà cũng rất nhiều người quen thuộc với “spring vibes”. Chúng được dùng để miêu tả cảm xúc hân hoan, phấn khởi mỗi khi bắt đầu mùa xuân – là khi mọi vật thay áo mới. Thời khắc tạm biệt mùa đông lạnh giá chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc khó tả phải không nào.

 

Morning vibes

 

Đây cũng là cụm từ được dùng khi muốn nhắc đến năng lượng tích cực và lạc quan, tràn đầy sảng khoái khi mỗi buổi sáng thức dậy. Đón ban mai với không khí trong lành sẽ là cách tốt nhất để có một ngày hứng khởi.

 

Christmas vibes 

 

Những người theo Thiên chúa giáo thì Giáng sinh là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm (như Tết âm lịch của chúng ta). Vì thế nên “Christmas vibes” là từ được dùng để nói về cảm giác háo hức, vui vẻ của mọi người khi trang trí và chờ đón đêm Chúa giáng sinh.

 

 

Vibe là gì trên Facebook

“Christmas vibes” là cảm xúc phấn khởi, chào đón mùa Giáng sinh

 

Good vibes, Bad vibes 

 

“Good vibes” được sử dụng để nói đến những năng lượng, cảm xúc tích cực mà bạn cảm nhận được từ các hoạt động, từ mọi người xung quanh. Và ngược lại với “good” là “bad”, “bad vibes” là những cảm xúc tồi tệ, bất an, lo loắng được tạo ra mà bạn cảm thấy thế.

 

Thông thường, người ta sẽ phát ra những vibes cảm xúc theo năng lượng của họ. Người có lối sống tích cực, tràn đầy năng lượng sẽ lan toả “good vibes”. Những người có suy nghĩ tiêu cực sẽ mang đến những “bad vibes” khiến bạn cũng có thể thấy mệt mỏi, lo lắng…

 

Good vibes Only 

 

“Good vibes only” được sử dụng để mô tả cách sống đầy năng lượng và tích cực của người nào đó. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là sự che đậy, giả tạo để cho đi những cảm xúc thật bên trong của mình.

 

Weird vibes

Đây là từ ngữ dùng để miêu tả những cảm xúc kỳ lạ khi bạn gặp một người trông có vẻ hòa đồng, tốt đẹp nhưng bạn lại vẫn đề phòng và không an tâm. Vibes này có thể khiến bạn khó đưa ra quyết định trong một tình huống cụ thể và trở nên đa nghi hơn. Do đó, lời khuyên được đưa ra đó là hãy xem xét kỹ trước khi đưa ra nhận định về người khác để không làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ của mình nhé!

 

Trên đây là những chia sẻ của mình về Vibe là gì trên Facebook, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.