Cây Cà Phê trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

Cà phê theo nghĩa tiếng Việt thực chất là một từ mượn từ tiếng Anh do có ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa này từ những năm 1066. Trải qua quá trình đô hộ và chiếm đóng của thực dân, cà phê càng trở nên phổ biến. Do phù hợp với khí hậu cũng như điều kiện tự nhiên tại một số vùng ở Việt Nam nên cà phê ngày càng phát triển. Và trở thành một nông sản được bán chạy nhất tại Việt Nam. Tiếng Anh sử dụng cà phê như một loại đồ uống hằng ngày và rất được ưa chuộng. Bài viết hôm nay có 2 phần chính: định nghĩa “cây cà phê” trong tiếng Anh, ví dụ Anh – Việt minh họa, những kiến thức mở rộng về “cây cà phê”. Hy vọng bài viết này bổ ích và cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị về cây cà phê cũng như về tiếng Anh.

 

(Hình ảnh minh họa cây cà phê)

 

1, Định nghĩa “Cây cà phê” trong tiếng Anh là gì?

 

Vậy, “Cây cà phê” trong tiếng Anh là gì? COFFEE là danh từ chung chỉ các nông phẩm cũng như chế phẩm của cà phê trong tiếng Anh. Như đã nói ở trên, cà phê là một từ mượn từ tiếng Anh nên nó có hình thức gần giống với COFFEE. Để chỉ nhiều sản phẩm khác liên quan đến COFFEE bằng tiếng Anh, bạn cần phải thêm các danh từ chính để có thể bày tỏ rõ ý muốn biểu đạt. Hãy cố gắng sử dụng và miêu tả thật sát với ý nghĩa mà bạn muốn biểu đạt. Việc này sẽ giúp bạn ghi được điểm cao hơn trong mắt ban giám khảo trong kỳ thi quan trọng của mình.

 


(Hình ảnh minh họa)

 

Về mặt phát âm, COFFEE được phát âm có phần khác nhau trong ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ. Với ngữ điệu Anh – Anh, COFFEE được phát âm là /ˈkɒfi/. Còn với ngữ điệu Anh – Mỹ, COFFEE lại được phát âm là /ˈkɔːfi/. Tuy rằng cùng trọng âm nhưng sự khác nhau về nguyên âm chính đã dấn đến những điểm khác biệt hoàn toàn trong cách phát âm của 2 từ này. Dù là ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ thì COFFEE đều được sử dụng rất phổ biến. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể nhớ hết được 2 cách phát âm này. Cùng luyện tập và phát âm thật tây, thật chuẩn để có thể đạt điểm tuyệt đối trong bài thi Speaking (bài thi nói) của mình nhé!

 

Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây.

 

Ví dụ:

  • I want a cup of coffee.
  • Tôi muốn một tách cà phê.
  •  
  • This dress is coffee.
  • Chiếc váy đó có màu cà phê

 

(Hình ảnh minh họa)

 

Như bạn đã thấy ở ví dụ trên, COFFEE còn được sử dụng để chỉ đặc tính màu sắc của sự vật nào đó. COFFEE là màu nâu pha với màu sữa hoặc có thể hiểu là màu nâu sáng.

 

2, Các kiến thức mở rộng về COFFEE.

 

 

(Hình ảnh minh họa)

 

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu COFFEE lớn thứ 2 thế giới. Với các tập đoàn COFFEE lớn có tiếng như Trung Nguyên, Nestley,….Quả là đáng tự hào đúng không nào. Ngoài ra COFFEE còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác. Uống 1 ly COFFEE vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn và sẵn sàng cho một ngày làm việc dài.

 

WAKE UP AND SMELL THE COFFEE: Đây là một câu thành ngữ trong tiêng Anh được sử dụng trong các trường hợp giao tiếp hằng ngày vì nó thân thuộc. Với ý nghĩa nói với ai đó rằng hãy sẵn sàng với những điều sắp sảy ra trong một trường hợp nào đó. Đặc biệt khi đó là một điều không mong muốn.

 

Hy vọng bài viết hôm nay bổ ích và giúp đỡ được cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Chúc bạn luôn may mắn!

 


 
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !