4 sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

     Dạo qua rất nhiều các website hay các diễn đàn lớn về tiếng Anh, đâu đâu cũng thấy chuyên mục “học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh”. Các chuyên mục này thường nhận được rất nhiều sự hưởng ứng cũng như nhận xét tích cực từ phía người học. Thế nhưng, để đạt hiệu quả tốt nhất khi học từ vựng tiếng Anh lại không nằm ở sự hưởng ứng cao mà chính bởi cách học bạn đang áp dụng. Và liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm trong cách học từ vựng tiếng anh mà chúng tôi sắp nói dưới đây không? Đọc hết bài viết này sẽ cho bạn kết quả!

 

1. Không học từng vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

     Nghe có vẻ khá “vô lý” nhưng đó là thực tế đang diễn ra với nhiều người học hiện nay. Một ví dụ để chứng minh điều này: “Bạn nhìn thấy hình ảnh một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?”… “À! Là book! Quyển sách là book!” ”. Và nếu dịch nghĩa ra như vậy thì việc có hay không có hình ảnh cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học từ vựng của bạn.

4 sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Dễ tiếp thu hơn khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

     Khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn nên nhìn hình ảnh một lần sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau trong cuộc sống của hình ảnh đó. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy đọc chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

2. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh nhưng không có chọn lọc

     Bạn cảm thấy thích thú với phương pháp học mới này, chính vì vậy, bạn học rất nhiều, học cả đến những từ vựng ít khi sử dụng. Cách học như vậy không hẳn sai nhưng nó đang làm lãng phí một phần không nhỏ thời gian cho việc học những từ ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

     Tiếng Anh có khoảng 100.000 từ vựng và dù có cố gắng đến mấy bạn cũng khó có thể học hết từ chúng. Bạn hãy chọn học những từ tiếng Anh thông dụng hay có liên quan đến công việc của bạn. Cách học như vậy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

3. Học tiếng anh không theo chủ đề

     Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học được tất cả các từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà hiệu quả không cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn sẽ rất ít dùng, thậm chí không dùng tới. Nếu bạn có học, khả năng bạn quên từ vựng đó rất cao vì ít sử dụng.

      Các bạn hãy học tiếng anh qua hình ảnh bằng các chủ đề khác nhau. Hãy bắt đầu bằng các chủ đề yêu thích hoặc những chủ đề quen thuộc như: học từ vựng tiếng anh qua chủ đề văn phòng, nhà ở, các loài động vật, các hoạt động trong bếp…

4. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh nhưng bỏ qua cách phát âm:

     “Nhìn hình ảnh, lẩm nhẩm từ vựng trong miệng – Có phải cách bạn đang học?” Học từ vựng bằng tiếng Anh bằng hình ảnh không có nghĩa bạn được bỏ qua phần phát âm mà trái lại nó là một phần rất quan trọng trong quá trình học.

     Bạn hãy kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh khi học. Điều đó có nghĩa: “Mỗi khi hình ảnh của 1 từ vựng xuất hiện trong đầu bạn hãy đọc lớn chúng lên bằng tiếng Anh.”

4 sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Đừng mắc sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

     Hi vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn học từ vựng tựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Đừng ngần ngại, hãy đầu tư thêm một cuốn tài liệu để học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, tôi đảm bảo các bạn sẽ tiến bộ cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng “Khi biết 1.000, 2.000 hay 3.000 từ vựng sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh”. Vì vậy, nếu muốn có một công thức hoàn hảo với tiếng Anh hãy kết hợp giữa kiến thức + cách học + thái độ học.

 

Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh!

Phúc Nguyễn.