Tên Ngọc trong Tiếng Anh có cùng ý nghĩa, phát âm

Đối với người Việt Nam chúng ta, các bạn nữ tên Ngọc khá nhiều và cũng được xem là có một tên gọi đẹp. Vậy bạn có biết tên Ngọc trong tiếng Anh có ý nghĩa, phát âm như thế nào không? Cùng studytienganh xem những chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Tên Ngọc viết từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh

Tên Ngọc viết từ tiếng Việt sang tiếng Anh là Gem.

Cha mẹ khi đặt tên con gái là Ngọc có ý chỉ sự quan trọng, quý giá mà không phải ai cũng có được. Tên gọi Ngọc cũng mong rằng con sống trong sáng như một viên ngọc, vừa tỏa sáng, vừa quý hiếm. 

Chính vì thế khi viết tên Ngọc từ tiếng Việt sang tiếng Anh, có thể chọn từ Gem có cùng ý nghĩa là ngọc.

 

tên ngọc trong tiếng anh

Tên Ngọc được nhiều người đặt tên cho con gái nhà mình

2. Một số tên tiếng Anh có ý nghĩa với tên Ngọc

Ý nghĩa của tên Ngọc thể hiện đúng theo nghĩa đen là một viên ngọc sáng đẹp và đắt giá. Trong tiếng Anh, có thể sử dụng thay thế bằng một số từ có cách hiểu tương đồng như sau:

 

Margaret: viên trân châu (theo nguồn gốc tiếng Hy Lạp)

Pearl: Ngọc trai/ trân châu

Ruby: Ngọc quý loại ruby

Jade: Viên ngọc bích

Gemma: Viên ngọc quý

 

tên ngọc trong tiếng anh

Người tên Ngọc hướng đến sự cao quý và thánh thiện

3. Một số tên tiếng Anh có phát âm với tên Ngọc

Vốn dĩ từ Ngọc mang thanh nặng lại có nguyên âm đầu là Ngọc đặc trưng của tiếng Việt nên khá khó để tìm được nhiều từ có phát âm tiếng Anh giống tên Ngọc. Tuy nhiên vẫn có một số gợi ý tham khảo để bạn lựa chọn:

Nance :  /ˈnæn.si/

Naz: /næz/

Nehah

Ness:/ -nəs/

Nessa :/Næsa/

 

tên ngọc trong tiếng anh

Tên Ngọc thể hiện sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho con cái

 

Bạn cũng có thể dựa trên tên gọi của người nổi tiếng có phát âm gần giống với tên Ngọc để chọn cho mình một tên gọi hay trong tiếng Anh.

Có khá nhiều tên tiếng Anh của người nổi tiếng có phát âm gần giống với tên Ngọc. Một số tên gọi điển hình mà chắc chắn bạn đã được nghe:

 

Nancy là người gốc Do Thái, lúc đầu có tên này là Anna, mang ý nghĩa “đầy vẻ duyên dáng. Nancy là tên của diễn viên còn là đệ nhất phu nhân - người vợ của Tổng thống 40 Hoa Kỳ Ronald Reagan.

 

Naomi có ý nghĩa vui vẻ, hòa thuận khá nổi tiếng hiện nay là siêu mẫu quốc tế Naomi Campbell. Campbell là siêu mẫu có tên tuổi của làng mẫu thế giới. Cô cũng là người mẫu da đen đầu tiên được lên trang bìa của tạp chí Time. 

 

Nicky là tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp ý nghĩa là người chiến thắng. Nicky là một thành viên của gia đình Hilton danh giá và tên của nhà thiết kế thời trang.

 

Nicole Nữ diễn viên Nicole Kidman

Nelly Nelly Kim Furtado là một ca sĩ, nhạc sĩ người Canada gốc Bồ

Nellie Nữ vận động viên thể dục dụng cụ Nellie Kim

Nancy Diễn viên, cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan

Naomi Siêu mẫu quốc tế Naomi Campbell

Nicki Ca sĩ Nicki Minaj

Natalie Diễn viên Natalie Portman

Nicky Nhà kinh doanh thời trang Nicky Hilton

 

4. Tên Tiếng Anh có ký tự giống tên Ngọc

Nếu dịch tên Ngọc sang tiếng Anh khó để tìm kiếm tên hay và phát âm dễ, bạn có thể chọn tên tiếng Anh có ký tự giống tên Ngọc cũng là một ý tưởng hay. Có một số tên như:

 

Natalie

Natasha

Naomi

Nell

Nancy

Nicola

Nan

Nicole

Nadia

Nicky

 

Tên Ngọc trong tiếng Anh cũng có những điều thật thú vị phải không nào? Bài viết trên đây là sự tổng hợp chia sẻ đến quý bạn đọc với những kiến thức của đội ngũ studytienganh. Hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn đọc để đội ngũ hoàn thiện và cập nhật thêm đa dạng các kiến thức.

 
HỌC TIẾNG ANH QUA 5000 PHIM SONG NGỮ


Khám phá ngay !