Những sự thật thú vị về tiếng Anh có thể bạn chưa biết

Mỗi một quốc gia đều có tiếng nói riêng của mình. Để sửa đổi thành một ngôn ngữ cố định là không thể, ta chỉ có thể lựa chọn một thứ ngôn ngữ để làm điểm chung giữa các nước. Và tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, là ngôn ngữ chung nhất dùng để kết nối các loại ngôn ngữ khác. Tiếng Anh không chỉ là về từ vựng hay ngữ pháp. Tiếng Anh còn giúp bạn có thể biết được về lịch sử và nhiều điểm thú vị khác. Dưới đây là một số các sự thực khá thú vị về tiếng Anh mà bạn có thể chưa biết. Hãy theo dõi bài viết cùng Studytienganh nhé!

 

sự thật thú vị về tiếng Anh

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ có xuất phát điểm từ Châu Âu

Đặc biệt là khu vực Tây Bắc Nước Đức, phía Tây Denmark và Netherlands. Tiếng Anh có nguồn gốc từ ngôn ngữ địa phương được tạo bởi Anglo-Saxon tiền đề cho nước Anh. Theo cuốn từ điển Oxford, 96 trên 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất là tiếng Đức.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính duy nhất không có tổ chức nào giám định

Nếu nước Pháp có L’Academie francaise, Tây Ban Nha có Real Academi Espanola. Dường như chẳng có ai có kế hoạch đặt ra một tổ chức giám định ngôn ngữ nào trước đây cả, thậm chí là có cả tỷ người ngày nay trên thế giới vẫn đang học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng bởi tất cả các phi công

Bất kể cả quốc tịch nào, nếu đã là phi công, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh. Đây là thứ ngôn ngữ được sử dụng điều khiển trên tất cả các phương tiện trên không.

Luật này được giới thiệu bởi tổ chức ICAO (International Civil Aviation Organization vào năm 2009 vì lý do an toàn, họ phát hiện ra rằng nhiều máy bay va chạm do vấn đề về bất đồng ngôn ngữ

 Từ vựng ngắn nhất trong tiếng Anh là “I” và “a”

Đây là 2 từ vựng tiếng Anh ngắn nhấn mà được sử dụng phổ biến nhất mọi ngày. Điều này cũng giống như việc, họ đề cao người nói hơn so với việc thể hiện cái tôi. Người nước ngoài vô cùng tôn trọng và sử dụng những ngôn ngữ lịch sự nhất dành cho người đối diện trong cuộc trò chuyện.

Từ vựng tiếng Anh dài nhất

Có lẽ nhiều người có thể tuyên bố rằng từ vựng tiếng Anh dài nhất là “pneumonoultramicroscopicsilicovolcanokoniosis”, từ vựng mang ý chỉ bệnh bụi phổi. Tuy nhiên rất ít khi được nhắc đến do độ dài của nó.

Câu có chứa tất cả các ký tự chữ cái tiếng Anh được gọi là pangram

Câu pangram nổi tiếng phổ biến nhất được biết đến là “The quick brown fox jump over the laxy dog”. Câu pangram này được sử dụng phổ biến trong việc thể hiện các font chữ cái trong thiết kế và đánh máy vì có thể hiện được hết tất cả các chữ cái tiếng Anh.

 

sự thật thú vị về tiếng Anh

 

Trung bình mỗi năm tiếng Anh có thêm 4000 từ vựng mới

Nhiều quyển từ điển có từ 200.000 đến 500.000 từ vựng. Đừng lo lắng nhé! Các chuyên gia nói rằng bạn chỉ cần biết từ 1000 đến 2000 từ vựng là đã có thể giao tiếp tiếng Anh căn bản rồi.

“Typewriter”

Đây là từ dài nhất mà bạn có thể gõ toàn bộ bằng dòng trên cùng của bàn phím máy tính. Điều này khá thú vị phải không nào.

Từ “orange” – Màu cam

Mãi cho đến thế kỷ thứ XVI, từ vựng “orange” mới được xuất hiện, trước đó không có từ vựng tiếng Anh nào dùng để chỉ màu cam cả.

Tính từ phổ biến được dùng nhiều nhất – Good

Tính từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh trên thế giới đó là tính từ “good”(tốt). Mọi người thường có xu hướng khen, ít khi chê hoặc chê thì cũng lịch sự. (dùng “not good”).

 

sự thật tiếng Anh thú vị

 

Từ vựng bị phát âm sai nhiều nhất – Pronunciation

Từ vựng trên được viết phiên âm như sau /prəˌnənsēˈāSH(ə)n/ là một từ vựng với phát âm khá khó mà hầu hết mọi người đều phát âm sai. Tuy phát âm sai như vậy nhưng người nghe vẫn có thể hiểu được bởi tính thông dụng của nó.

STUDYTIENGANH.VN là website học tiếng anh online hiệu quả và uy tín nhất. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những khóa học tiếng anh tuy nhiên để chọn một nơi học tiếng anh giao tiếp với các khóa học tiếng anh online không phải lúc nào cũng tìm được. Hệ thống học tiếng anh của studytienganh.vn nhắm đến mọi đối tượng học tiếng anh căn bản đến nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng anh cơ bản theo cách của mình và với sự lựa chọn tốt nhất của mình thông qua tài khoản trực tuyến.