Phần mềm chat tiếng anh với người nước ngoài

Ngày nay, với sự phát triển của hệ thống các ứng dụng, phần mềm tiện ích học tiếng anh online nên việc kết bạn, giao lưu với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Nhiều bạn rất muốn kết bạn với người nước ngoài để giao lưu, học hỏi, đặc biệt là chat tiếng anh. Hiện nay, hầu như người dùng thường tiếp cận với các ứng dụng có tên tuổi sau đây: Facebook Messenger, SnapChat, WhatsApp, Google Allo hay Skype

Chat online có thể được tạm coi là một quan điểm về các phần mềm ngày nay. Ít có ứng dụng nào trên các loại điện thoại thông minh mà chạy offline cả. Social networking (mạng xã hội) là những không gian kết nối con người với nhau dù bạn là ai, đến từ đâu hay nói ngôn ngữ khác nhau (tránh đồng hóa mạng xã hội là Facebook nha các bạn, nó chỉ là một trong số những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất với con số nằm vào khoảng 1 tỷ hơn)

1. Chat tiếng anh với người nước ngoài qua Facebook Messenger

Phần mềm chat này khá thành công trong việc lôi kéo người dùng sử dụng phần mềm. Trước đây, Facebook không hề tắt tính năng view desktop mode trên trình duyệt web của các bạn. Nhưng sau sự ra đời của đứa con mang tên Facebook Messenger, họ đã quyết định họ cần nhiều hơn những người sử dụng ứng dụng này trên toàn cầu. Và các bạn chính là một trong số những thành viên tích cực nhất. Vậy thì hãy tận dụng nó để làm một cái gì đó có ích cho bản thân mỗi ngày. Qua Facebook Messenger, bạn có thể học tiếng anh bằng cách chat tiếng anh với người nước ngoài, tham gia các fanpage nước ngoài, đọc và tìm hiểu xung quanh cái kho tin tức cập nhật từng giây một này chỉ để học Tiếng Anh và biết thêm về thế giới.

chat tieng anh

(SnapChat)

2. Chat tiếng anh với người nước ngoài qua SnapChat

Nếu bạn chưa biết về phần mềm SnapChat và các tính năng của nó thì nên khám phá ngay phiên bản mới của nó. SnapChat là một phần mềm khá lôi cuốn các bạn trẻ ở Mỹ hay Canada bởi nó có thể chỉ được tạo ra dành riêng cho teen vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm những anh chàng nước ngoài dùng ứng dụng nào thì SnapChat rất có thể là một câu trả lời số đông. Vì thế, bạn có thể kết bạn với khá nhiều người nước ngoài để khả năng chat tiếng anh của bạn được nâng cao.

3. Chat tiếng anh với người nước ngoài qua WhatsApp

WhatsApp được coi là chị em với Facebook Messenger. Hai phầm mềm này đã dành trọn vẹn trái tim và thời gian của gần nửa dân số thế giới đi làm giàu cho chủ sở hữu của nó.

Bạn có thể dùng WhatsApp để tham gia và tạo nhóm học Tiếng Anh qua đây. Tuy nhiên, WhatsApp thường được sử dụng nhiều ở các nước như Ấn Độ, Brazil cho nên rất hiếm khi bạn gặp nhiều người Mỹ sử dụng WhatsApp. Phần mềm này sử dụng tương đối đơn giản. Vì thế, bạn luôn có thể tận dụng các ưu thế của ứng dụng để chat Tiếng Anh với người nước ngoài và cuối cùng thì sự học tùy ở bạn mà thôi.

chat tieng anh

(WhatsApp)

4. Chat tiếng anh với người nước ngoài qua Google Allo

Phần mềm Google Allo là con đẻ của Google và là thế hệ thứ 3 trong các thế hệ Google Hangouts, Google Messenger. Thông tin cho biết, Google Allo là một phần mềm chat siêu việt nhất thế giới được các chuyên gia Google nhận định về tính năng của nó. Dùng duy nhất chỉ để chat, send IM messages và không gắn các tính năng khác như gọi video, hay gọi thoại chỉ vì hai em của nó đã tích hợp tính năng đó rùi. Google Duo dùng riêng cho gọi video và Google Phone dùng cho cuộc gọi thoại.

Thực sự thì mình cũng đang trải nghiệm các ứng dụng này trên Android Phone. Google Duo có vẻ khá hay cho video calls, nhưng nó chẳng mấy khác so với Hangouts. Thực sự Google làm người dùng bối rối vì có nhiều ứng dụng tiện ích và thông minh.

chat tieng anh

(Skype)

5. Phần mềm chat tiếng anh với người nước ngoài Skype

Skype app tuy không nằm trong danh mục mạng xã hội nhưng cực kỳ thành công và đặc biệt là trong ứng dụng chat IM và video calls với tính năng group video calling được nâng cấp không giới hạn thay vì trả phí cho video group calling thì Skype hiện nay tính năng này hoàn toàn miễn phí. Trước đây Skype là một khởi nghiệp riêng lẻ nhưng được Microsoft mua lại và trở thành một phần thiết yếu của Microsoft, cũng như các tính năng hỗ trợ tập trung tối đa cho business ( Skype for business).

Hiện tại, người Việt đang dùng mô hình dạy tiếng Anh qua skype của một số trung tâm Anh ngữ. Điểm đặc biệt nó mang lại là những trải nghiệm riêng biệt. Nếu các bạn cùng học chung một thầy giáo dạy cho một trung tâm ở Hà Nội chẳng hạn thì các bạn sẽ cùng học theo một chương trình chung, vì đó là bài giảng mà thay vì đến lớp học thì nay được biên chế lại thành bài dạy online qua Skype.

Hình thức tuy khác nhưng nội dung không mới thì không thể thay đổi cái cốt lõi cho sự nghiệp học tiếng anh của các bạn được. Các bạn vẫn sẽ cảm thấy thiếu hụt đi rất nhiều vì lượng kiến thức về tiếng anh rất khổng lồ và sự tiếp xúc với người nước ngoài của các bạn là không giới hạn.

 

Tuyền Trần