Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không khó!

     Vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp là một điều không thể thiếu trong tiếng Anh. Không có tiếng Anh, bạn đã thua đối thủ của mình một nửa rồi. Vì vậy, đầu tư cho việc học tiếng Anh thật nhiều, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh là hành động đúng đắn để thành công.

1. Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp kết hợp với câu

     Có lẽ nhiều bạn sẽ quên hoặc không để ý đến, nhưng trong đa số các loại từ điển quốc tế như Cambridge, Oxford... đều có các câu ngữ pháp đi kèm với mỗi từ vựng được tra. Đây có thể xem như một ví dụ và ngữ cảnh để người học nắm rõ hơn cách sử dụng. Bạn cũng có thể “bắt chước” theo hình thức này bằng cách tự viết ra một câu tương ướng với một từ vựng tiếng Anh giao tiếp mà mình đang định học. Sau đó khi nhắc đến từ này, bạn hãy nhớ luôn câu ngữ cảnh đi kèm với nó.

     Đây cũng là một cách để lồng phần ngữ pháp vào xen kẽ với từ vựng. Sau mỗi tuần học, bạn có thể kiểm tra lại trình độ của mình bằng cách viết lại một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không khó!

Hãy nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp vì sự thiết thực của nó trong cuộc sống

2. Chọn lọc những nhóm từ thông dụng

     Trong kho từ vựng tiếng Anh giao tiếp, dĩ nhiên bạn sẽ không thể nào sử dụng hết 10,000 hay 100,000 từ cùng một thời điểm. Vì vậy, một cách để giảm tải độ “ngán” cho việc học là chỉ chọn ra những nhóm từ thông dụng nhất. Cách chọn lọc thông minh nhất là sắp xếp các từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Nếu bạn đang làm việc tại nhà hàng, có thể chọn những từ liên quan đến chuyên ngành nhà hàng – khách sạn, hoặc tương tự như vậy đối với những từ vựng tiếng Anh giao tiếp với chủ đề công sở, văn phòng...

     Học theo cách này, bạn vừa có thể phân loại được nhóm các từ vựng, vừa tránh được cảm giác “quá tải” và dễ ứng dụng hơn.

3. Sử dụng ngay những từ vừa mới học

     Có một sự thật không thể phủ nhận là đa số người học tiếng Anh sẽ... quên đi nhiều từ vựng và điểm ngữ pháp nếu không được thực hành thường xuyên, đúng lúc. Vì vậy, để giữ vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp luôn nằm trong đầu và sử dụng thuần thục khi cần thiết, bạn nên tập cách ứng dụng ngay những từ vừa mới học.

     Cách tốt nhất là thử dung chúng trong những câu nói thường ngày, tập nói chuyện với đồng nghiệp hoặc người nước ngoài... có lồng những từ mình vừa học được. Khi lặp đi lặp lại một từ với tần suất nhiều như vậy, chắc chắn bạn sẽ nhớ hơn là chỉ xem qua một lần.

4. Tập phát âm đúng chính tả khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp

     Một yêu cầu quan trọng và cấp thiết dành cho những bạn đang hoặc chuẩn bị đi làm là việc giao tiếp tiếng anh với “sếp”, đồng nghiệp… Ai cũng có thể nói, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng cách. Bước đầu cho việc phát âm đúng một từ là bạn nên tập nghe và phát âm thật thành thạo từ đó đã, trước khi tìm hiểu về cách dùng từ. Khi đã hiểu rõ từ đó về mặt âm thanh, hiển nhiên bạn cũng sẽ hiểu rõ luôn về ý nghĩa của nó.

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không khó!

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không khó!

     Nhiều bạn tự hỏi rằng làm thế nào để học các từ vựng tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả?  Vì học trước quên sau, vì kho từ trong lĩnh vực này khá rộng và nhiều chủ đề khác nhau không thể học nổi. Câu trả lời thực ra không khó. Có một số cách mà người đang đi thực tập, đi làm có thể áp dụng để nhớ nhanh và lâu từ vựng mà không quá khó khăn.

     Cuối cùng, hãy cố gắng hết sức có thể kết hợp nhuẩn nhuyễn những phương pháp học trên trên, lượng từ vựng tiếng Anh giao tiếp của bạn chắc hẳn sẽ tăng lên rất nhiều!

 

Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh!

Phúc Nguyễn.